การไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วง Hight Season กับ Low Season

      การไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น  เชื่อว่าสำหรับนักท่องเที่ยวที่เคยเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศแล้วมักจะรู้ดีอยู่แล้วว่าเวลาที่เราเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศนั้นที่ต่างประเทศจะมีช่วงที่เป็นไฮซีซั่นและก็เป็นช่วงที่โลซีซั่น ซึ่งการที่นักท่องเที่ยวจะเลือกเดินทางไปช่วงไหนนั้นมันจะส่งผลกระทบต่อเงินในกระเป๋าของคุณได้อย่างมากเลยทีเดียว

เพราะการที่คุณเลือกไปเที่ยวในช่วงไฮซีซั่นนั่นหมายถึงว่าเป็นช่วงที่มีคนเดินทางไปยังต่างประเทศเยอะเมื่อมีคนเดินทางไปเยอะก็จะมีการแออัดหนาแน่นเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆรวมถึงอาจจะส่งผลเกี่ยวกับเรื่องของราคาที่พักด้วย 

        สำหรับช่วงโลว์ซีซั่นนั้นเป็นช่วงที่คนไม่ค่อยเดินทางไปเที่ยวกันมากนะอาจจะเพราะมีการติดภาระหน้าที่ต่างๆและไม่ใช่ในช่วงของเทศกาลดังนั้นช่วงโลว์ซีซั่นก็จะทำให้คนที่เดินทางไปเที่ยวในช่วงนี้ประหยัดเรื่องของค่าใช้จ่าย และเป็นช่วงที่เที่ยวได้อย่างเพลิดเพลินเพราะไม่ต้องแออัดหนาแน่น

          สำหรับการไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงของไฮซีซั่นนั้นต้องบอกเลยว่าให้สั้นเป็นช่วงที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีแกะกิจกรรมต่างๆมากมายในประเทศญี่ปุ่นจะคึกคักไปด้วยกัน

จัดนิทรรศการต่างๆ เทศกาลต่างๆซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวนั้นสนุกสนานเพลิดเพลินเป็นอย่างมากเพราะถือได้ว่าช่วง High Season คือช่วงที่ผู้คนออกมาคึกคักกันมากโดยปกติแล้วในช่วงไฮซีซั่นนั้นจะเป็นช่วงประมาณต้นเดือนพฤษภาคมไปจนถึงเดือนกลางเดือนสิงหาคม

          ซึ่งช่วงนี้จะเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวสามารถไปชมความสวยงามของดอก ซากุระหรือแม้แต่ไปกันไปชมดอกไม้เปลี่ยนสีนอกจากนี้ในช่วงไฮซีซั่นนั้นยังเป็นช่วงที่ชาวญี่ปุ่นหยุดยาวมากอีกด้วยดังนั้นถ้าหากนักท่องเที่ยวมีการวางแผนการไปเที่ยวไว้ล่วงหน้าก็จะทำให้สนุกสนานเพลิดเพลินกับเทศกาลต่างๆของประเทศญี่ปุ่นแต่ถ้าเราไม่มีการวางแผนล่วงหน้าแล้วก็บอกได้เลยว่าไม่ว่าจะเป็นที่พักหรือตั๋วเครื่องบินอาจจะเต็มได้

      สำหรับการไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในช่วงโลว์ซีซั่นนั่นก็เพราะว่าช่วงนี้จะตรงกับช่วงประมาณเดือนกุมภาพันธ์ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นช่วงเดือนแห่งมิตรภาพเป็นอย่างมากเพราะว่าไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของที่พักหรือตั๋วเครื่องบินนั้นจะได้ในราคาที่ประหยัดมากๆเลยทีเดียวเหมาะอย่างยิ่งกับคนที่ต้องการไปเที่ยวและมีเงินเที่ยวในจำนวนจำกัดนั่นเอง

         นอกจากนี้การไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในโลว์ซีซั่นนั้นก็ไม่ได้หน้าเกลียดมากนะเพราะถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงที่เริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนแล้วแต่ว่าอากาศที่ประเทศญี่ปุ่นกับเมืองไทยนั้นแตกต่างกันมากของเมืองไทยอาจจะร้อนอบอ้าวแต่ประเทศญี่ปุ่นนั้นอากาศกำลังเย็นสบายเลยทีเดียวดังนั้นหากใครที่รักการเที่ยวแบบเงียบสงบมีความเป็นส่วนตัวสูงแนะนำว่าการไปเที่ยวช่วง Low season จะเหมาะกับคุณเป็นอย่างมาก 

 

สนับสนุนโดย.   Gclub ฟรี 100