สถานที่ชาวต่างชาติชอบไปเที่ยวในประเทศไทย

ใช่ค่ะต่างชาตินั้นอยากมาเที่ยวประเทศไทยส่วนคนไทยนั้นก็อยากจะไปต่างประเทศเราไปดูกันว่าประเทศไทยนั้นมีสถานที่อะไรที่หน้าท่องเที่ยวกันบ้างแล้วทำใมชาวต่างชาตินั้นชอบมาเที่ยวกันที่ประเทศไทย
แล้วส่วนตัวเรานั้นเคยไปเที่ยวที่นั่นบ้างหรือยังเราไปดุสิว่ามีที่ไหนบ้างแล้วอะไรที่ทำให้ชาวต่างชาตินั้นชอบมาเที่ยวประเทศ

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร กรุงเทพ

แน่นอนค่ะเป็นวัดอันดับต้นๆๆที่ชาวต่างชาตินั้นชอบมาเพราะว่าวัดสวยงามมากและเป็นที่คนไทยชอบมากราบไหว้แล้วก็มาถ่ายรูปกันเพราะเป็นสถานที่สวยและเป็นอันดับต้นๆของคนชาวต่างชาตินั้นชอบมาเที่ยวกราบไหว้กันอย่างมาก

 

วัดพระศรีรัตนสาสดาราม และพระบรมมหาราชวัง กรุงเทพ ( วัดพระแก้ว )

เป็นวัดที่ใครหลายคนหรือว่าคนไทยทุกคนนั้นอยากไปเพราะเป็นวัดที่คู่บ้านคู่เมืองของคนไทยเลยก็ว่าได้แล้วเป็นวัดที่เหลืองอาร่ามสีเหลืองทองสวยงามมากเป็นวัดที่ที่ชาวต่างชาติมาต้องมาที่วัดนี้ เพราะเราบอกว่าวัดไทยนั้นสวยแล้วก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวของคนไทยอีกที่หนึ่งด้วยเพราะต้องไปเก็บการถ่ายรูปที่สวยงาม ของภายในวัด ซึ่งวัดพระแก้วนั้นมีเวลาที่เข้าออก

การไปเที่ยวชมหรือกราบไหว้นั้นเราต้องแต่งกายที่สุภาพเรียบร้อยส่วนชาวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวนั้นเข้าชมฟรี


วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร กรุงเทพ (วัดโพธิ์ )

เป็นวัดที่ยอดฮิตและตั้งอยู่ใกล้กับพระบรมราชวังเฉพาะพระมหาเจดีย์สี่รัชกาลซึ่งเป็นพระมหาเจดีย์ประจำพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัวและพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

เป็นวัดที่สวยงามเป็นเหล่าที่นักท่องเที่ยวนั้นต้องไปเก็บภาพที่สวยๆเอาเก็บไว้เป็นความประทับใจอย่างหนึ่งของคนไทย


วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร กรุงเทพ

เป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมสวยงาม ทั้งพระอุโบสถ ศาลาสี่สมเด็จ พระที่นั่งทรงธรรมหอระฆังบวรวงศ์ พระที่นั่งผนวช ฯลฯ โดยเฉพาะพระอุโบสถ

ซึ่งมีศิลปะแบบรัตนโกสินทร์ตอนต้น หลังคาซ้อนกัน ๕ ชั้นมุงกระเบื้องกาบูสีเหลืองลักษณะเป็นกาบโค้ง ประดับประดาด้วยช่อฟ้า ใบระกา หางหงส์ ลงรักปิดทองตัวอาคารก็ประดับด้วยหินอ่อนงดงาม เป็นสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ของกรุงเทพฯ

อีกหนึ่งแห่งเป็นวัดที่เหล่าคนที่ชอบมาถ่ายรูปนั้นต้องเก็บภาพเอาไว้ทางวัดนี้ได้เปิดให้เข้าตั้งแต่ แดโมงเช้าถึงหาโมงเย็น ไม่เสียค่าผ่านประตูแต่ว่าต้องแต่งกายที่สุภาพเรียบร้อย เหมาะสม

เห็นไหมค่ะว่าประเทศไทยนั้นมีอะไรที่ชาวต่างชาติเขาไม่มีแล้วมีความสวยงามที่ชาวต่างชาตินั้นต้องมาเที่ยวแล้วคนไทยที่เราเป็นเจ้าบ้านนั้นได้เคยไปเที่ยวกันหรือยังวัดที่สวยงามเป็นหน้าเป็นตาของประเทศ