ไต้หวันดียังไง ?

    เชื่อว่าทุกคนคงเคยได้ยินชื่อประเทศไต้หวันแต่จะมีน้อยคนนั้นที่เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศไต้หวันแต่คุณรู้หรือไม่ว่าแท้ที่จริงแล้วประเทศไต้หวันนั้นเป็นประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวเยอะมากซึ่งหลายคนที่เดินทางไปแล้วบอกว่าการไปเที่ยวที่ประเทศไต้หวัน

นั้นคุ้มค่ามากๆเพราะค่าเงินของประเทศไต้หวันนั้นถูกมากหากเปรียบเทียบกับประเทศอื่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับประเทศญี่ปุ่นนั้นมีความแตกต่างกันถึง 3 เท่าเลยทีเดียวทั้งที่บรรยากาศของสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศไต้หวันกับประเทศญี่ปุ่นนั้นมีความใกล้เคียงกันมากเลยทีเดียว 

        สำหรับใครที่อยากเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศแต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าคุณจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศไหนแนะนำว่าประเทศไต้หวันเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเนื่องจากว่าประเทศนี้ใช้ระยะเวลาในการเดินทางเพียงแค่ประมาณ 3-4 ชั่วโมงเพียงเท่านั้นโดยคุณสามารถนั่งเครื่องบินของสายการบินได้หลายสายการบินเลยทีเดียวนอกจากนี้ประเทศไต้หวันนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายอีกทั้ง ยังมีความทันสมัยเป็นอย่างมากนอกจากนี้อาหารที่ประเทศไต้หวันนั้นก็อร่อยถูกปากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเช่นเดียวกัน

       ในประเทศไต้หวันนั้นจะมีความปลอดภัยสูง  ถนนหนทางสะอาดตา  การเดินทางไปไหนมาไหนก็สะดวกรวดเร็วด้วยรถไฟฟ้า อีกทั้งคนไต้หวันยังเป็นมิตร หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใสไม่ต่างจากคนไทยเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าประเทศไต้หวันจะใหญ่ไม่เท่ากับประเทศไทย แต่ทางด้านความสะดวกสบาย การนำเทคโนโลยีออกมาใช้นั้น เรียกว่านำสมัยเป็นอย่างมาก 

      หากคุณต้องการเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศไต้หวันนั้น  คุณสามารถทำการจองตั๋วล่วงหน้าซึ่งจะเป็นตั๋วในราคาประหยัด โดยราคาตั๋วทั้งไปและกลับจากไทยไปไต้หวันนั้น ต่อคนไม่เกิน 10000 บาทและหากซื้อตั๋วราคาประหยัดอาจจะเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 5000-7000 บาทก็ได้ นอกจากนี้ค่าที่พักที่ประเทศไต้หวันนั้น ไม่แพง ซึ่งมีราคาประมาณ 700-1500 บาทโดยเป็นราคาต่อคน ต่อคืน ส่วนเรื่องของค่ารถเดินทางในประเทศนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าจะไปเที่ยวที่ไหน 

      แต่โดยเฉลี่ยแล้วจะเสียค่ารถประมาณคนละ ไม่เกิน 1000 บาทรวมถึงค่ากิน ค่าเที่ยว หากไม่ได้ช็อปปิ้งของมากนัก ก็ไม่เกิน ห้าพันบาทอย่างแน่นอน  ซึ่งยอดการใช้งานนี้ โดยรวมแลว หากเดินทางเพียงแค่ 3 วัน 2 คืนอาจจะเสียค่าใช้จ่ายไม่เกิน 30000 บาทซึ่งยอดนี้เป็นการเที่ยวและช็อปปิ้ง แต่อย่างไรก็ตามยอดรวมอาจจะใช้เงินน้อยกว่านี้ได้เช่นเดียวกัน 

      สำหรับการไปเที่ยวที่ไต้หวันนั้น นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเลือกไปเที่ยวได้หลายเมือง แต่ถ้าหากอยากเที่ยวเมืองที่มีสถานที่ทอ่งเที่ยวที่ขึ้นชื่อ และคนรู้จักกันทั่วโลกต้องไปเที่ยวที่เมืองไทเป  เพราะมีทั้ง ตึกไทเป 101 และยังมีทะเลสาบสุริยันจันทรา เป็นต้น 

 

สนับสนุนโดย    วิธีเล่นบาคาร่า ufabet

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ท่องเที่ยว และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร