ชมโลกใต้ทะเลที่ ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง

           สำหรับใครที่ชื่นชอบการไปเที่ยวสวนสัตว์เชื่อว่าคุณจะต้องชื่นชอบการมาเที่ยวศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำที่จังหวัดระยองอย่างมากเลยทีเดียวเพราะที่นี่จะเป็นการจัดแสดงสัตว์ทะเลซึ่งมีชีวิตอยู่ใต้ทะเลนำมาให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแน่นอนว่าส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นปลาหลากหลายสายพันธุ์มีทั้งปลาขนาดเล็กและปลาขนาดใหญ่  ดังนั้นอาจจะกล่าวได้ว่าศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยองนั้นคือที่รวบรวมสัตว์ต่างๆในท้องทะเลนั่นเอง

       โดยปกติแล้วเวลาที่เราไปเที่ยวสวนสัตว์ก็จะเห็นเฉพาะแค่เพียงสัตว์บกเช่นเสือสิงโตรวมถึงยีราฟกระต่ายและสัตว์อื่นๆอีกมากมายแต่ที่ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำนี้เราจะเห็นเฉพาะสัตว์น้ำซึ่งอยู่ในทะเลซึ่งเราจะหาดูได้ยากมากเลยทีเดียวแต่ถ้าเกิดเรามาที่นี่สัตว์แปลกๆหายากเราก็สามารถดูได้จากที่นี่เช่นเดียวกัน 

           นอกจากเราจะเห็นสัตว์สวยๆแล้วเรายังได้รับความรู้จากการมาเที่ยวที่นี่อีกด้วยเพราะจะมีการแนะนำเกี่ยวกับเรื่องของการทำประมง  ไม่ว่าจะเป็นการแนะนำเกี่ยวกับอุปกรณ์ต่างๆในการทำประมงหรือมีการนำเรือประมงมาแสดงให้ดู  โดยศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำแห่งนี้นั้นจะอยู่ที่ตำบลเพซึ่งเราสามารถที่จะเช็คพิกัดได้จากทาง Google

          ถ้าหากนักท่องเที่ยวคนไหนอยากจะเดินทางมาเที่ยวที่ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยองนี้แล้วล่ะก็คุณสามารถเดินทางมาเที่ยวได้  ตั้งแต่วันพุธจนถึงวันอาทิตย์ซึ่งจะเปิดให้บริการช่วงเวลาตั้งแต่ 10:00 น เป็นต้นไปและจะปิดให้บริการตอน 16:00 น ส่วนสำหรับวันจันทร์และวันอังคารนั้นที่ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำจะปิดให้บริการ 

         ถ้าหากนักทอ่งเที่ยวคนไหน ยังนึกไม่ออกว่าศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรแล้วล่ะก็ ให้ลองนึกถึง  อควาเรียมที่สยามพารากอนดูเพราะลักษณะมีความคล้ายคลึงกันเป็นอย่างมากนั่นก็คือเป็นการทำอุโมงค์กระจก ซึ่งด้านนอกนั้นก็จะเป็นน้ำทะเลทั้งหมดและมีปลามาแหวกว่ายให้เราดูโดยปลาก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆแล้วแต่ว่าปลาชนิดไหนจะว่ายมาตรงจุดที่เรายืนอยู่นั่นเองเรียกได้ว่าเราสามารถยืนอยู่แค่เพียงจุดเดียวก็สามารถมองเห็นสัตว์ทะเลได้แล้วไม่ว่าจะเป็นปลาฉลาม หรือแม้แต่เต่าทะเลก็มี 

   เมื่อเราเที่ยวชมศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำเสร็จเรียบร้อยแล้วก็สามารถขับรถแล้วมาได้เรื่อยๆแวะรับประทานอาหารแถวสองข้างทางถนนของจังหวัดระยองซึ่งที่นี่จะมีร้านอาหารอร่อยมากมายโดยเฉพาะอาหารทะเลอาหารประเภทซีฟู้ด  แล้วต้องบอกเลยว่าอาหารทะเลในจังหวัดระยองนั้นราคาย่อมเยาอย่างมากเลยทีเดียวเพราะวัตถุดิบนั้นส่งตรงสดๆมาจากท้องทะเลนั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย   จีคลับ คาสิโน

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ท่องเที่ยว และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร