พระราชวังนิมเฟนบูร์ก ประเทศเยอรมัน

            สำหรับที่ประเทศเยอรมันนั้นก็มีประสาทหรือแม้แต่พระราชวังที่มีความสวยงามไม่แพ้ที่ประเทศอังกฤษเลยทีเดียวโดยสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปรู้จักของประเทศเยอรมันในครั้งนี้นั้นก็คือพระราชวัง  นิมเฟนบูร์ก ซึ่งที่นี่นั้นมีการออกแบบให้เป็นแบบสไตล์บาร็อคโดยพระราชวังแห่งนี้มีนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาชมความงดงามได้เนื่องจากว่าอยู่ในเมืองมิวนิคนั่นเอง   

        สำหรับพระราชวังนิมเฟนบูร์ก มีการออกแบบให้มีความงดงามเรียบหรูดูดีที่สำคัญสถาปัตยกรรมที่ก่อสร้างนั้นมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครทำให้คนที่ชื่นชอบเกี่ยวกับผลงานด้านศิลปะมักจะเดินทางมาเที่ยวที่ราชวังแห่งนี้เพราะต้องการชมผลงานด้านศิลปะที่มีความงดงาม

ซึ่งถ้าหากใครได้เข้าไปเห็นความงดงามภายในพระราชวังแล้วล่ะก็จะต้องบอกเลยว่ามีศิลปะมากมายที่มีการสรรค์สร้างเอาไว้ภายในรวมถึงแม้แต่บนเพดานของพระราชวังก็ยังสวยงามเพราะมีการนำภาพวาดต่างๆมาจัดแสดงไว้มากมายเต็มไปหมดเรียกได้ว่าที่นี่นั้นเป็นสถานที่ที่มีการนำศิลปะรูปภาพต่างๆมาไว้จะแสดงให้กับประชาชนได้ชมกันเลยทีเดียว 

          สำหรับพระราชวังแห่งนี้นั้นถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ในสมัยศตวรรษที่ 18    ซึ่งมีการออกแบบและตกแต่งให้มีความทันสมัยและมีความวิจิตรงดงาม   โดยพระราชวังแห่งนี้นั้นต้องการที่จะสร้างขึ้นมาให้แก่บรรดาพระโอรสของพระมหากษัตริย์ได้มาพักผ่อนในช่วงฤดูร้อนเรียกได้ว่าเป็นพระราชวังฤดูร้อนของกษัตริย์ของประเทศเยอรมันนีเลยทีเดียวซึ่งแน่นอนว่าด้านในพระราชวังนั้นได้มีการตกแต่งเอาไว้อย่างสวยงาม

            หากนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมความงดงามของพระราชวังนิมเฟนบูร์ก แห่งนี้นอกจากคุณจะเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและพระราชวังที่งดงามมากมายแล้วคุณยังได้เพลิดเพลินกับความรู้ของพิพิธภัณฑ์รถม้าซึ่งมีการจัดแสดงเอาไว้ในพระราชวังแห่งนี้อีกด้วย  ต้องบอกว่ารถมาที่นำมาจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นนักท่องเที่ยวหลายคนที่เดินทางมาเยี่ยมชมนั้นต่างก็ออกปากเหมือนกันหมดว่าเป็นรถม้าที่งดงามเป็นอย่างมากซึ่งรถมานี้เหมือนกับที่อยู่ในเทพนิยายเลยก็ว่าได้

           นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังได้ชมความสวยงามของศิลปะการตกแต่งภายในห้องของพระราชวังแห่งนี้ได้อีกด้วยซึ่งคุณสามารถชมห้องเก็บของรวมถึงห้องบรรทมของกษัตริย์ในสมัยนั้นได้ด้วยนอกจากนี้ตามผนังต่างๆก็ยังมีการนำรูปมาจัดแสดงเอาไว้ให้ดูกันเรียกได้ว่าใครที่ดื่มด่ำกับผลงานด้านศิลปะแล้วเราก็มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน 

              นอกจากนี้ทางด้านบริเวณพื้นที่รอบนอกของพระราชวังนิมเฟนบูร์ก  ยังมีการตกแต่งเอาไว้อย่างสวยงามซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้เห็นศาลาริมน้ำรวมถึงสถาปัตยกรรมที่มาตกแต่งสวน เรียกได้ว่าที่นี่คือสถานที่แห่งเทพนิยายอีกแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้  ซึ่งคุณจะสัมผัสถึงความร่วมมือนความสวยงามและประติมากรรมต่างๆที่ถูกออกแบบไว้อย่างลงตัว

 

สนับสนุนโดย    คาสิโน ปอยเปต

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ท่องเที่ยว และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร