แหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต

หากพูดถึงจังหวัดภูเก็ตสถานที่ชมวิวที่ขึ้นชื่อที่เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวภูเก็ตแล้วไม่มีใครที่จะไม่แวะไปชมวิวที่นี่เลยนั่นก็คือที่แหลมพรหมเทพนั้นเองเรียกได้ว่าบริเวณนี้คือจุดชมวิวที่สวยที่สุดและมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในจังหวัดภูเก็ตเลยก็ว่าได้

  สำหรับแหลมพรหมเทพแห่งนี้นั้นนักท่องเที่ยวมักจะเดินทางมาในช่วงเวลายามเย็นเพราะเป็นช่วงที่กำลังสวยงามเป็นอย่างมากโดยส่วนใหญ่นั้นต้องการมาดูวิวตอนพระอาทิตย์ตกดินนั้นเอง

        ตรงบริเวณที่เป็นจุดชมวิวนั้นหากคุณมองออกไปคุณจะเห็นแหลมยื่นทอดยาวเข้าไปในท้องทะเลซึ่งในช่วงเวลายามเย็นนั้นด้วยแสงพระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้าจึงส่องประกายออกมาเป็นสีส้มอ่อนๆนวลปลาที่สำคัญสีของแสงพระอาทิตย์จะสะท้อนทั้งท้องฟ้าและท้องทะเลทำให้เลือกภาพที่มีความงดงามเป็นอย่างมากนอกจากนี้ฝั่งที่ไม่โดนแสงพระอาทิตย์นั้นก็จะเป็นท้องทะเลที่เป็นสีเขียวมรกต

เมื่อมองออกไปตรงบริเวณแหลมที่ยื่นออกไปตรงท้องทะเลก็จะเห็นบรรดาต้นตาลขึ้นกระจัดกระจายตรงบริเวณหน้าผาทำให้เกิดภาพที่สวยงามอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ ดังนั้นที่นี่ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่อาจกล่าวได้ว่าสวยที่สุดในจังหวัดภูเก็ตนั่นเอง  นอกจากนี้   จุดชมวิวตรงบริเวณนี้ยังเงียบสงบเป็นอย่างมาก

          สำหรับใครก็ตามที่จะมาชมวิวที่แหลมพรหมเทพแล้วเกรงว่าระหว่างชมวิวนั้นจะหิวแล้วก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไปนะคะ เพราะที่นี่จะมีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายมาตั้งร้านบริการขายอาหารรวมถึงยังมีห้องน้ำคอยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วยที่สำคัญใกล้ๆกันนั้นมีการเตรียมที่จอดรถเอาไว้สามารถจอดรถได้หลายคันมากเลยทีเดียวดังนั้นการเดินทางมาชมวิวที่แหลมพรหมเทพนั้นจึงเรียกได้ว่าไม่มีอุปสรรคแต่อย่างใด

          หากใครที่ได้มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ตอย่าลืมแวะมาชมวิวที่แหลมพรหมเทพกันดูนะคะเพราะที่นี่นับได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คของจังหวัดภูเก็ตและของประเทศไทยอีกแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้เพราะไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือคนต่างชาติต่างก็ชื่นชอบวิวที่แหลมพรหมเทพกันทั้งนั้นจนถึงขนาดว่ามีกองถ่ายละครมาถ่ายวิวสวยๆนำไปฉายในละครทีวีมาแล้วหลายเรื่องด้วยกัน

        ที่จังหวัดภูเก็ตนอกจะมีจุดชมวิวที่สวยงามขึ้นชื่อระดับประเทศ แล้วยังมีสถานทีท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่น่าเที่ยวและยังเป็นจังหวัดที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมเดินทางมาเที่ยวที่นี่กันมาก รองลงมาจากรุงเทพเลยก็ว่าได้ค่ะ

 

สนับสนุนโดย   เวปยูฟ่าเบท

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ท่องเที่ยว และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร