การท่องเที่ยวอย่างสร้างสรรค์

นับได้ว่าประเทศไทยนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆมากมายหลายพื้นที่ซึ่งในประเทศไทยนั้นมีหลายจังหวัดและแต่ละจังหวัดนั้นก็มีสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดนั้นๆที่ขึ้นชื่อเพื่อเป็นการดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวแต่การท่องเที่ยวที่ดีและสร้างสรรค์นั้น

เมื่อเราเดินทางไปเที่ยวตามสถานที่เหล่านั้นแล้วเราไม่ควรที่จะทำลายธรรมชาติของสถานที่ท่องเที่ยวหรือทำลายความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆการท่องเที่ยวที่ดีจึงเป็นการท่องเที่ยวแนวสร้างสรรค์โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงการท่องเที่ยวแนวสร้างสรรค์กันว่าสามารถทำอย่างไรได้บ้าง

       อันที่จริงการท่องเที่ยวแบบสร้างสรรค์นั้นไม่ได้เป็นสิ่งที่ทำได้ยากเลยเพราะจริงๆแล้วเราก็สามารถไปเที่ยวได้ตามปกติของเรานั่นเอง เพียงแต่ว่าเมื่อเรามีการไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆเหล่านั้นแล้วเราควรให้เกียรติสถานที่ด้วยการที่เรานั้นรักความสะอาดไม่ทิ้งขยะตามบริเวณที่เราไปเที่ยวรวมถึงการไม่สูบบุหรี่และการไม่ทิ้งก้นบุหรี่

ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่เราเดินทางไปไม่ทำลายข้าวของของสถานที่ท่องเที่ยวที่เราไปซึ่งปกติแล้วเวลาที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆเรามักจะพบว่าจะมีคนกลุ่มหนึ่งซึ่งมักจะทำลายข้าวของทำลายความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านั้น

เช่นบางคนไปเที่ยวถ้ำก็จะมีการขีดเขียนจารึกชื่อของตนเองไว้ว่าครั้งหนึ่งตนเองนั้นเคยเดินทางมาเที่ยวที่ถ้ำแห่งนี้ซึ่งวิธีการนี้เป็นการทำลายความสวยงามของธรรมชาติของสถานที่ท่องเที่ยวกลายเป็นว่าเป็นการทำให้สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนั้นดูสกปรกและไม่น่ามาเที่ยวนั่นเอง

อีกทั้งบางคนที่ไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆเมื่อนำอาหารไปกินก็มักจะทิ้งขยะและไม่เก็บซึ่งวิธีการนี้จะเป็นการทำลายสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามทำให้คนไม่อยากเดินทางไปเที่ยวที่แห่งนั้นเพราะไปก็เจอแต่ความสกปรกและไม่สวยงามเหมือนครั้งแรกๆที่มีการเปิดให้เที่ยวดังนั้นการทำลายด้วยการเขียนจารึกชื่อตรงบริเวณสถานที่ท่องเที่ยวหรือการทิ้งขยะไม่เป็นที่การทำให้สถานที่ท่องเที่ยว

สกปรกถือว่าเป็นการท่องเที่ยวแบบไม่สร้างสรรค์เพราะฉะนั้นในปัจจุบันนั้นเราจึงรณรงค์ให้นักท่องเที่ยวนั้นมีการท่องเที่ยวแบบสร้างสรรค์ขึ้นด้วยการไม่ทำลายธรรมชาติที่เราไปเที่ยวเช่นการไม่ทิ้งขยะและถ้าหากเราเจอขยะเราก็สามารถช่วยเหลือกันด้วยการเก็บขยะไปทิ้งให้เป็นที่เป็นทางนับได้ว่าเป็นการเที่ยวแบบสร้างสรรค์

และเป็นการทำให้สถานที่ท่องเที่ยวยังคงสวยงามอยู่ยังสามารถที่จะดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากจังหวัดอื่นๆเดินทางมาเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวของเราได้รวมถึงดึงดูดนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศให้มาท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวของเราได้หากสถานที่ท่องเที่ยวของเรานั้นมีความสวยงามและไม่สกปรกนั้นเอง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  จีคลับ คาสิโน

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ท่องเที่ยว และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร