เที่ยวเพรชบูรณ์จังหวัดเดียวครบเครื่อง

พระธาตุผาซ่อนแก้ว  เป็นที่น่าท่องเที่ยวที่สุดเพราะมีพระธาตุห้าองค์ซ้อนกันอยู่  ถ้ามาในฤดูฝนจะเห็นความสวยงานแถมได้เห็นทะเลหมอกลอยผ่านหน้าเราเลยก็ว่าได้ ส่วนการแต่กายวัดนี้เขาจะเข้างวดกันหน่อยสำหรับผู้หญิง เพราะถ้าใส่กลางเกงขาสั้นกระโปรงสั้น

ทางวัดจะมีกางเกงหรือผ้าถุงให้สวมใส่  มีสถานที่จอดรถให้แต่ต้องเสียค่าจอดประมาน30บาท วัดนี้เป็นที่ท่องเที่ยวอีกที่สวยงามมากมีจุดชมวิวที่สวยแถมยังให้เราเช็คอินได้ด้วยนะ 

ทุ่งกันหันลมเขาค้อ  นี่เป็นอีกจุดนึงที่น่าไปมีสวนดอกไม้นาๆพันธุ์จาก๓เรือ และจุดสำคัญคือกังหันลมให้เราเข้าไปถ่ายรูปเช็คอิน วิวสวยๆยิ่งไปตอนปลายฝนต้นหนาวนั่นจะได้วิวที่สวยมาก อากาศเย็นไแถมที่นี่ยังเปิดให้บริการกางเต้นท์ให้นอนพักค้างคืนอีกด้วยยิ่งถ้าเราในช่วงที่เป็นวันธรรมดาคนจะน้อย แต่ถ้าเราไปในช่วงวันหยุดแน่นอนนั้นคนเยอะมาก  ก็อย่างว่าอ่ะค่ะใครๆก็อยากมาสัมพัสอยากเย็นๆวิวสวยๆเป็นธรรมดา 

ภูทับเบิก  สิ่งแรกถ้านึกถึงเพรชบูรร์เราจะนึกถึงทันทีภูทับเบิกเป็นจุดชมวิวทะเลหมอก แนะนำให้ไปในช่วงฤดูหนาว จะเห็นทะเลหมองได้สัมพัสอากาศเย็นเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและยังมีจุดกางเต้นท์ ให้เรานอนพัก ชมสัมพัสอากาศที่เย็น ทะเลหมอกเราขอแนะนำให้ไปในช่วงฤดูหนาวจะฟินสุดๆๆ

อุตทยานแห่งชาติเขาค้อ ที่นี่เป็นอุตทยานประวัติศาสตร์แห่งชาติ ที่นี่สีสันสวยงามอลังตา ด้วยแสงแดดที่กระทบหญ้าสีเหลืองทอง ทำให้มีสีสันสวยงามแต่แต่งกันออกไปแถมมีจุดกลางเต้นท์ที่ให้เราได้สูดอากาศที่ชื่น

น้ำตกศรีดิษฐิ์  จะเสียค่าเข้า30บาท เป็นน้ำตกชั้นเดียวแต่ไม่ให้ลงเล่นน้ำเพราะน้ำมันลึกถือเป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตเลยก็ว่าได้นักท่องเที่ยวสามารถหย่อนขาลงไปแช่  และยังมีอาหารให้นัท่องเที่ยว  อาทิเช่น ส้มตำ ไก่ย่าง ไข่ปิ้ง เครื่องดื่ม และอีกมากมาย

พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก เป็นจุดแวะสำหรับท่องเที่ยวสำหับคนที่ไปเที่ยวเขาค้อ ต้องแวะเข่ามาสักการะเพื่อเป็นศิริมงคลแก่ชีวิตโดยข้างในมีพระให้กราบไหว้ ดูแล้วเงียบสงบ เพราะฉนั้น ถ้าใครชอบความสงบก็ควรมาสักการะที่นี่สักครั้ง

โบราณสถานเขาคลังนอก อตุทยานประวัติศาสตร์แห่งนี้มีลักษณะเป็นเนินคล้ายภูเขาเป็นแหล่งที่ค้นพบโบรณ์มีรถรางพาเราเยี่ยมชมจุดสถานที่ต่างๆแต่เสียค่าเข้าชม คนล่ะ30บาท เทียบเท่ากับการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ ทั้งเที่ยวและได้เรียนรู้ คุ้มๆด้วย 

วัดธรรมยาน  วัดนี้เป็นวัดสายบุญเลยก็ว่าได้สงบร่มเย็น  แต่วัดนี้จะอยู่ไกลจากถนนใหญ่สักนิดนึงแต่พอไปถึงไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอนเพราะภายในวัด วัดมีจุดเด่นคือมีรุปปั้นพญานาค ล้อมรอบ และยังมีเจดีอยู่บนวัดด้วย บอกเลยว่า ไม่ผิดหวัง ที่มาวัดนี้

อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ  เป็นสถานที่อยู่ยอดบนสุด  บรรยากาศดี เย็นสบาย เป็นในเชิงเล่าประวัติศาสตร์เหมาะแก่การพาลูกหลานมาจะได้รู้รับรู้ประวัติศาสตร์  และมีวิวทิวทัศน์ ที่น่าถ่ายรูป  สวยงาม ลมเย็นสดชื่น

จุดจับหมอก  เป็นจุดชมวิวที่น่าไปในช่วงฤดูหนาวหรือหน้าฝน  เพราเราจะเห็นทิวหมอก ลอย ยิ่งเป็นช่วงเสาร์ อาทิตร์  หรือวันหยุด จะมีพ่อค้าแม่ค้ามาขายของ เช่น ส้มตำ ไก่ย่าง เครื่องดื่ม  เป็นอีกหนึ่งสถานที่หนึ่งที่น่าไป 

สวนสัตว์เปิดเขาค้อ  ตั้งอยู่สายทางหลวง2258  เป็นสวนสัตว์ที่เปิดเข้าฟรีไม่เสียค่าเข้า   เป็นโครงการมาจากราชดำริ  มีสัตว์ที่หายาก เช่นกะทิง  กระจง  เก้ง กวาง เหล่านกนาๆพันธุ์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่เป็นเหล่า เรียนรู้ เหมาะแก่การ ไปเป็นทนัศึกษา 

อุทยานแห่งชาติตาดหมอก  เป็นสถานที่สดชื่นอุดมสมบูรณ์   มีน้ำตกสูงไลงลงมา แต่แนะนำให้มาช่วงหน้าฝนจะได้เห็นธรรมชาติในป่า  และยังเห็นน้ำตกที่ไหลมีละอองน้ำ เป็นฝอยๆ ไปนั่งสูดอากาศ ที่เป็นธรรมชาติ  แถมยังได้เช็คอินถ่ายรูป  อีกด้วย 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ดูบอล