5  จุดสำคัญที่ไปเที่ยวสกลนครแล้วห้าม ! พลาด   

1วัดพระธาตุเชิงชุม   ที่แรกเราพามาแวะวัดกันก่อน  ทำบุญสักการบูชา  เพิ่มบุญให้กับตัวเองและเที่ยวอย่างราบรื่น วัดแห่งนี้เป็นวัดที่มีชื่อเสียงของชาวจังหวัดสกลนครก็ว่าได้เลยค่ะ  เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของที่นี้  เป็นที่เล่าขานมานานพระธาตุเก่าแก่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น  โดยตัวยอดฉัตรเหนือพระธาตุทำจากทองคำบริสุทธิ์  สวยงามมาก

อีกอย่างที่ผู้คนมาไหว้สักการะนั้นเชื่อว่าหากได้มากราบไว้ขอพรแล้วนั้นจะรอดพ้นจากอันตรายทั้งหลายทั้งปวง  ใครเดินทางมาจังหวัดสกลนครแล้วนั้นมาไหว้สักการะกันเยอะนะคะ 

2.อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ   จุดเด่นของที่นี้เป็นบึงน้ำขนาดใหญ่ สะพานเชื่อมหากันสามารถเดินผ่านได้สะดวกสบาย กว้างขวาง  ในบึงมีดอกบัวบานสะพรั่งดอกสีชมพูสวยงาม เดินเข้ามาแล้วรับรองอากาศเย็นสบายแน่นอน ดอกบัวไม่ได้มีสายพันธ์เดียว มีหลากหลายสายพันธ์ให้ได้ชมความสวยงาม  สะพานที่เชื่อมกันหลายจุดที่อยู่กลางบึงนั้นเป็นสีแดงสด มาถ่ายรูปเก๋ๆ ชิลๆ กับบรรยากาศดี๊ดีแบบนี้ได้เลย 

3.วัดถ้ำผาแดน   เป็นอีกสถานที่ที่นิยมกันมาเช่นกัน จะตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขา มีเจดีย์สีทองเห็นได้ชัดเจน  เดินทางจากตัวเมืองประมาณ 20 กิโลเมตร  และอีกอย่างวัดถ้ำผาแดนนี้เอกลักษณ์จุดเด่นเลยนั้นจะเป็นงานที่แกะสลักบนหิน  บอกเลยว่าว้าวมาก  เป็นอะไรที่น่าทึ่งและหาชมยาก  ไม่ใช่แค่จุดเดียวที่มีการแกะสลัก

  ไม่ว่าจะเป็นหินขนาดไหนก็มีการแสลักทั้งหมด  มีรูปปั้นของพระพุทธรูปปางนาคปกองค์ใหญ่ให้ไหว้สักการะอีก  มาสงบจิตสงบใจก็ที่นี้ได้

4.เขื่อนน้ำอูน  เป็นเขื่อนที่ทำด้วยดินทั้งหมด  ไม่เหมือนเขื่อนอื่นๆแน่นอน  เป็นการใช้ดินจากธรรมชาติล้วนๆก่อตั้งขึ้นเป็นเขื่อนกั้นน้ำ เพื่อการเกษตรและชลประทาน ของชาวบ้านระแหวกนี้  มีน้ำไวใช้ยามฤดูแล้ง  เขื่อนนี้มีคววามว้าวคือยามเย็นใกล้พระอาทิตย์ตกดินนั้น แสงสีสันสวยงามสุดๆ ผู้คนจึงนิยมมาพักผ่อนกันยามเย็น  ดูธรรมชาติ และภูเขารอบข้าง  บรรยกาศเย็นสบาย  ต่างพาลูกหลานมารับลมชมวิว  หากใครมาก็อย่าลืมมาที่นี้กันนะคะ 

5.โค้งปิ้งงู   แค่ชื่อก็แปลกหูกันแล้วใช่มั้ยค่ะว่าจะเป็นลักษณะไหนกัน บอกเลยค่ะถนนเส้นนี้จะเป็นที่ชื่นชอบของนักที่ชอบขับรถชมวิว  และปั่นจักรยาน ถนนก็จะโค้ดเคี้ยวเหมือนตัวงู  ตลอดเส้นทาง  สองข้างทางก็จะมีป่าไม้ ต้นไม้ 2 ริมทาง และนอกจากนั้นก็จะมีน้ำตกระหว่างทางอีกด้วยสามารถแวะเที่ยวชมได้  จุดเด่นของถนนเส้นนี้ก็จะเป็นหลักกิโล

อันใหญ่ ให้เห็นชัดเจนมาว่าถึง ณ ถนนเส้นนี้แล้ว  ไว้เช็คอินว่าได้มาถึงจุดที่ชาวสกลนิยมกัน   เป็นอีกที่ที่รู้สึกว่าแปลกใหม่แปลกตามาก   ใครสายปั่นจักรยานชมวิว เหมาะเลยคะที่นี้ได้สุขภาพที่แข็งแรงอีกด้วย

 

สนับสนุนเนื้อหาโดย    ufabet