น้ำตกใสๆเย็นๆ จังหวัดฉะเชิงเทรา ท่องเที่ยวเล่นน้ำให้ฉ่ำๆดับร้อน

น้ำตกใสๆเย็นๆ  ชี้แนะสถานที่ท่องเที่ยวเล่นน้ำตกที่ฉะเชิงเทรา ชักชวนทุกคนไปคายร้อนให้เย็นขึ้นเพลิดเพลินใจกันที่สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติใกล้จังหวัดกรุงเทพมหานคร

ฉะเชิงเทรา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพมหานคร ที่เมื่อพูดถึงทีไร หลายๆคนก็ชอบนึกถึงการไปไหว้พระดัง หรือหาอาหารอร่อยๆอากาศดีแถวร้านอาหารริมน้ำ เพื่อชาร์จไฟให้ร่างกายและก็ช่วยจิตใจที่เหนื่อย แบบเดินทางได้ง่ายๆ ขับขี่รถจากกรุงเทพมหานคร เพียงแค่ 2 ชั่วโมงนิดๆแค่นั้น จะมีที่แห่งไหนบ้าง ไปดูกัน

1.น้ำตกบ่อทราย

น้ำตกบ่อทราย อยู่ที่อำเภอท่าตะเกียบ เป็นน้ำตกจากสายธารที่เกิดเองตามธรรมชาติ ที่ร่องน้ำของอ่างเก็บกักน้ำคลองสียัด ที่อวดโฉมความสวยงามของสายน้ำใสเย็นที่ไหลผ่านเกาะแก่ง แนวสันหิน ใจกลางธรรมชาติของป่าเขาที่เขียวชะอุ่มและก็สมบูรณ์บริบูรณ์

ซึ่งส่วนที่เป็นสถานที่เล่นน้ำเป็น ส่วนที่น้ำไหลม่ลึกมากและก็น้ำไหลไม่แรง ในวันหยุดนั้นจะมีคนมาท่องเที่ยวที่นี้มากมายเลย และก็ตรงนี้ยังมีแม่ค้าพ่อค้ามาทำแพไว้สำหรับคนฉะเชิงเทราและก็นักเดินทางที่เดินทางไปท่องเที่ยวที่นั้นด้วย

2.น้ำตกทุ่งยายชี

น้ำตกทุ่งยายชี ตั้งอยู่ที่ อำเภอท่าตะเกียบ อยู่ไม่ไกลกันกับน้ำตกบ่อทราย เขื่อนสียัด มีรอบๆในการให้ลงเล่นน้ำรอบๆ แต่ว่าในรอบๆกึ่งกลางสายธาร จะมีความลึกก็เลยจำต้องสวมเสื้อชูชีพทุกคราว บริเวณรอบๆจะมีพื้นที่สำหรับให้นั่งพักผ่อนทานอาหารชายน้ำอีกทั้งซุ้มไม้แล้วก็แคร่ไผ่ ในส่วนภายในจะเป็นตลาด 100 ร้านค้า มีร้านค้าขายขายของกินแล้วก็เครื่องดื่มให้เลือกซื้อมานั่งกินได้ รวมทั้งมีร้านค้าให้เช่าเสื้อชูชีพ ห่วงยาง ในการเล่นน้ำอีกด้วย

3.น้ำตกวัดชำป่างาม

น้ำตกวัดชำป่างาม ตั้งอยู่ที่อำเภอสนามชัยเขต เป็นน้ำตกที่ไม่ใหญ่ท่ามกลางป่า ร่มรื่น อยู่ไม่ไกลจากเมือง น้ำไม่ไหลแรงก็เลยสามารถลงไปเล่นได้ รวมทั้งด้วยพื้นที่ของน้ำตกที่ตั้งอยู่ข้างหลังวัดชำป่าสวย ทำให้น้ำตกที่นี้แปลงเป็นจุดพักเล่นน้ำหนีร้อนของคนทั่วไปรวมทั้งเด็กๆในแถวนี้

4.น้ำตกอ่างฤๅไน

น้ำตกอ่างฤๅไน หรือน้ำตกบ่อทอง ตั้งอยู่ที่อำเภอท่าตะเกียบ อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤๅไน ใกล้กับหน่วยรักษาป่าน้ำตกบ่อทอง เป็นน้ำตกที่อยู่กึ่งกลางป่าลึก มีหินซับซ้อน ทำให้ไม่สามารถที่จะลงเล่นน้ำได้ เหมาะสมกับนักเดินทางที่ชื่นชอบเกี่ยวกับการเดินป่า

ศึกษาเล่าเรียนทางธรรมชาติ ด้วยทางที่ออกจะวิบาก แม้กระนั้นกลางทางบางครั้งอาจจะได้พบกับสัตว์ป่าและก็นกป่าประเภทต่างๆได้ ที่สำคัญรอบๆน้ำตกอ่างฤา มีการแบ่งสรรพื้นที่ไว้ให้เป็นลานกางเต็นท์ ที่พัก รวมทั้งหอสังเกตการณ์สำหรับส่องสัตว์ในช่วงเวลากลางคืน

 

สนับสนุนโดย.    gclub ฝาก ขั้นต่ำ 20

วางแผนที่จำเป็นในการท่องเที่ยวเกาหลีในช่วงหลังสถานการร์โควิด

ช่วงหลังสถานการร์โควิด โซลเมืองหลวงของเกาหลีใต้เป็นที่รู้จักในด้านเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาและทันสมัย พระราชวังแบบดั้งเดิมที่มีความสวยงามและวงการเพลงเคป๊อปวงการบันเทิงด้านสื่อทั้งซีรี่ส์และภายนตร์ต่างๆที่ได้รับความนิยมในระดับโลก โซลเป็นหัวใจสำคัญของเกาหลีใต้

ด้วยจำนวนประชากรเกาหลีที่อาศัยอยู่ในโซล 9.7 ล้านคนทำให้เมืองนี้มีความหนาแน่นเป็นสองเท่าของนิวยอร์กโซลจึงเป็นมหานครสมัยใหม่ที่มีประเพณีเป็นหัวใจสำคัญและเป็นสถานที่ที่ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกนั้นอยากที่จะมาเยือน

สำหรับเมืองหลวงอย่างโซลนั้นเต็มไปด้วยร้านอาหารเก่าแก่และตึกระฟ้าที่สูงระฟ้าจำนวนมากเป็นเมืองที่พลุกพล่านและเป็นเมืองที่อยู่อย่างสบายในยามค่ำคืนเพราะผู้คนนั้นชื่นชอบในการสังสรรค์และปาร์ตี้ทำมห้โซลนั้นไม่เงียบเหงา

โดยเฉพาะในย่านที่ได้รับความนิยม แต่ก็ยังมีสถานที่มากมายให้หลีกหนีจากฝูงชนรวมทั้งยอดเขาอินวังซันซึ่งเป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุดของเมืองและได้รับความนิยมในการไปชมวิวทิวทัศน์ของโลซลอย่างยิ่ง

สำหรับภูมิอากาศแบบกึ่งเขตร้อนชื้นทำให้โซลเป็นเมืองที่น่าเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วง โดยอุณหภูมิจะลดลงถึงจุดเยือกแข็งในฤดูหนาวมีสวนสาธารณะอันร่มรื่นมากมายให้สามารถคลายความร้อนในช่วงเดือนที่อากาศอบอุ่นได้อย่างดีด้วยเช่นกัน

รวมถึงสวนนักซานสถานที่ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในการชมดอกซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ด้วยสิ่งต่างๆ มากมายเหล่านี้คือสิ่งที่จำเป็นที่นักท่องเที่ยวนั้นควรจพเรียนรู้เพื่อวางแผนให้การท่องเที่ยวนั้นเป็นไปอย่างราบรื่นได้

สิ่งที่จำเป็นในการเดินทางสำหรับกฎการเดินทางของโซลนักเดินทางและนักท่องเที่ยวที่มาจากยุโรปและสหราชอาณาจักรจะต้องยื่นขออนุมัติการเดินทางทางอิเล็กทรอนิกส์ของเกาหลีใต้ K-ETA ซึ่งอนุญาตให้นักท่องเที่ยวเดินทางได้โดยไม่ต้องมีวีซ่า แบบฟอร์มออนไลน์ที่ค่อนข้างง่ายจะต้องกรอกอย่างน้อย 24 ชั่วโมง

ก่อนเดินทางเท่านั้น คุณสามารถค้นหา K-ETA ได้ในอินเตอร์เน็ต ถึงแม้ว่าในช่วงหลังมาแล้วนั้นจะมีการลเข้อจำกัดในการเดินทางเข้าเกาหลีใต้ลงบ้างแล้วแต่สิ่งที่นักท่องเที่ยวหรือผู้ที่ต้องการที่จะเดินทางมายังเกาหลียังต้องทำอยู่นั้นก็คือการลงทะเบียน K-ETA และการลงทะเบียน Q-CODE ด้วย เอ

เป็นการระบุตัวต้นและการได้รับการอนุญาติในการเดินทางเข้าเกาหลีนั่นเองและจะต้องมีการตรวจหาเชื้อโควิดก่อนเดินทางด้วย ซึ่งสามารถตรวจได้ทั้งแบบ RT-PCR และ ATK ก่อนออกเดินทางและเมื่อถึงสนามบินปลายทางในเกาหลีใต้แล้วนั้นก็จะต้องผ่านการตรวจหาเชื้อภาในสามวันด้วยซึ่งนักท่องเที่ยวก็สามารถที่จะหาตรวจเองได้เลยหรือเพื่อความสะดวกสบายก็สามารถที่จะตรวจในสนามบินได้ด้วย

สำหรับการท่องเที่ยวนั้นก็ยังมีสิ่งต่างๆมากมายที่น่าสนใจ แต่การวางแผนในการไปท่องเที่ยวเพื่อให้สามารถท่องเที่ยวได้อย่างราบรื่นในช่วงหลังโควิดนั้นก็เป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวนั้นต้องตะหนักและให้ความสำคัญอย่างมากด้วยเช่นกัน

 

สนับสนุนโดย.    ufabet บนมือถือ

ตลาดน้ำสะพานโค้ง จังหวัดสุพรรณบุรี

     ตลาดน้ำสะพานโค้ง  ถ้าหากพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดสุพรรณบุรีเชื่อว่าหลายคนอาจจะคิดไม่ค่อยออกว่านจังหวัดสุพรรณบุรีนะมีแหล่งท่องเที่ยวอะไรบ้างเพราะส่วนใหญ่แล้วเรามักจะไปแหล่งท่องเที่ยวต่างจังหวัดใหญ่ๆอย่างเช่นภูเก็ตหรือไม่ก็เชียงใหม่เป็นต้น

ซึ่งใน ในบทความนี้เราอยากจะพาคุณมารู้จักจังหวัดสุพรรณบุรี  เพราะจังหวัดสุพรรณบุรีนั้นก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดของประเทศไทยที่มีแหล่งท่องเที่ยวเยอะแยะมากมายให้คุณได้ไปค้นคว้าค้นหาและไปท่องเที่ยวกับจังหวัดเล็กๆนี้กัน

        สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากจะแนะนำในครั้งนี้นั้นคือตลาดน้ำสะพานโค้ง  ซึ่งตลาดแห่งนี้นั้นเป็นตลาดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของจังหวัดสุพรรณบุรีเลยก็ว่าได้โดยที่นี่นั้นจะมีสัญลักษณ์เป็นศูนย์ปลาขนาดใหญ่ถือว่าเป็นโลโก้ของตัวตลาดนั่นเอง

ซึ่งตรงบริเวณหลุมยักษ์นี่เองที่เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาถึงก็จะต้องมีการถ่ายรูปกับสนยักษ์และทำการเช็คอินตามบริเวณซุ้มยักษ์นั่นหมายถึงว่าคุณได้มาถึงที่ตลาดน้ำสะพานโค้งแล้วนั่นเอง

        อย่างไรก็ตามตลาดน้ำสะพานโค้งของจังหวัดสุพรรณบุรีนั้นนอกจากจะมีร้านขายอาหารร้านขายขนมและเครื่องดื่มเยอะแยะมากมายแล้วนักท่องเที่ยวยังจะได้ชมความสวยงามของสระบัวขนาดใหญ่

ซึ่งทางชาวบ้านได้มีการทำสะพานไม้เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเล่นวนภายในบริเวณสระบัวไม่ใช่เพียงแค่สะพานที่เป็นสะพานทอดยาวเพียงอันเดียวเท่านั้นแต่สะพานนั้นจะมีหลายกิ่งก้านสาขาให้คุณสามารถเดินไปได้หลายมุมเลยทีเดียว

เพราะฉะนั้นนักท่องเที่ยวก็สามารถที่จะเดินไปบนสะพานและเดินไปตามมุมต่างๆของสะพานเพื่อไปถ่ายรูปท่ามกลางความสวยงามของทุ่งดอกบัวนั่นเอง 

นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ถ่ายรูปมุมสวยๆตามซุ้มต่างๆที่ชาวบ้านได้มีการเตรียมเอาไว้แล้วนักท่องเที่ยวยังสามารถเพลิดเพลินกับการนั่งพักผ่อนบนเปลญวนซึ่งจะเป็นมุมสำหรับแปลญวณโดยเฉพาะมุมนี้เป็นมุมโปรดของนักท่องเที่ยวหลายๆคนเลยทีเดียว

นอกจากนี้เมื่อมีการช้อปปิ้งซื้อสินค้าภายในตลาดน้ำเสร็จเรียบร้อยแล้ว   สล็อต ufabet แตกง่าย   นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินข้ามไปยังฝั่งตรงข้ามเพื่อไปกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดทองประดิษฐ์ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับตลาดน้ำได้อีกด้วย

         สำหรับใครที่ได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวที่ตลาดน้ำสะพานโค้งรับรองว่าคุณจะต้องรู้สึกประทับใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะตลาดน้ำแห่งนี้นั้นแตกต่างจากตลาดน้ำที่อื่นเพราะที่นี่นั้นจะอยู่กลางคลองซึ่งจะมีการนำไม้ไผ่มาสานเป็นพื้น

ให้นักท่องเที่ยวได้เดินรวมถึงใช้เป็นที่สำหรับนั่งโดยหลังคาก็จะมุงหญ้าฟาง เรียกว่าดูชนบทเป็นอย่างมากเลยทีเดียวดังนั้นมาเที่ยวที่ตลาดน้ำแห่งนี้นอกจากจะได้บุญ  ได้พักผ่อน แล้วยังอิ่มท้องรวมถึงได้รูปสวยสวยอีกด้วย

เรื่องจริงจาก New York

นิวยอร์ก มหานครอันดับต้นๆของโลก เรื่องจริงจาก New York   เชื่อว่าหลายคนจะต้องรู้จักบางคนก็อาจจะรู้จักเป็นอย่างดีแต่แน่นอนว่าเมืองใหญ่อย่างนิวยอร์กนั้นก็มักจะซ่อนเรื่องราวความจริงเอาไว้ในแบบที่เราอาจจะยังไม่รู้ ซึ่งเรื่องราวที่จะถูกถ่ายทอดออกมาเหล่านี้นั้นก็จะสามารถช่วยให้เรานั้นได้

เข้าใจความเป็นนิวยอร์กมากขึ้นและอินกับนิวยอร์กมากขึ้นเมื่อเรานั้นได้เดินทางไปเที่ยวยังเมืองนิวยอร์กด้วยนั่นเอง นิวยอร์คเป็นเมืองที่มีเสน่ห์น่าหลงไหลและเป็นเมืองที่สามารถท่องเที่ยวได้ทั้งปีอีกด้วย

ในยุคก่อนนั้นพื้นที่ในนครนิวยอร์กเป็นพื้นที่ที่มีการอาศัยอยู่ของชนพื้นเมืองที่มีชื่อว่าเลนาเปย์ พวกเขาเหล่านั้นมีการอาศัยและตั้งรกรากอยู่ในพื้นที่แห่งนี้หลายชั่วอายุ จนกระทั่งมีนักเดินเรือท่านหนึ่งได้เดินทางและมาค้นพบพื้นที่แห่งนี้ในช่วงปี 1524 จนเวลาผ่านเลยล่วงไปหลายสิบปี

ก็มีพวกกลุ่มชาวดัตช์เข้ามาและควบคุมพื้นที่เพื่อปกครองและมีการล่าพื้นที่แห่งนี้เป็นอาณานิคม มีการสร้างเมือง สร้างสิ่งปลูกสร้างต่างๆและมีการค้าขายต่างๆเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผ้าขนสัตว์ ต่อมาทำให้เมืองนี้ถูกเรียกว่า นิวนีย์เดอร์แลนด์ หลังจากนั้นไม่นานอังกฤษก็เข้ามายึดครองพื้นที่แห่งนี้และมีการเปลี่ยนชื่อเป็น นิวยอร์ก

แต่ด้วยนโยบายการค้าที่เกิดขึ้นในตอนนั้นสร้างความไม่เป็นธรรมต่ออังกฤษทำให้เกิดสงครามเนื่องจากไม่พอใจกับนโยบายที่เกิดขึ้น ทำให้เกิดการปฏิวัติอเมริกาขึ้นและในท้ายที่สุดแล้ว อเมริกาก็สามารถประกาศอิสรภาพให้กับตัวเองได้ และเป็นที่มาของการประกาศให้เมืองนิวยอร์กนั้นเป็นเมืองหลงแห่งแรกของอเมริกา

เรื่องจริงที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับนิวยอร์กที่น่าสนใจอีกหนึ่งเรื่องก็คือ ในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2021 ซึ่งเป็นวันที่มีมีการก่อเกิดของอาชญากรรมที่ร้ายแรงขึ้น ทำให้ทำให้ในวันนั้นเป็นวันที่นครนิวยอร์กนั้นมีความสงบสุขที่สุด

แน่นอนว่านิวยอร์กเป็นเมืองที่มีผู้คนอาศัยจำนวนมาก สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อมีผู้คนอาศัยจำนวนมากก็คือการก่อเกิดของอาชญากรรมนั่นเอง ถึงแม้ว่าจะมีการก่อเกิดอาชยากรรมแต่ต้องยกย่องว่าการทำงานของตำรวจในนครนิวยอร์กนั้นก็ทำอย่างเต็มที่ ถึงแม้ว่าประชากรนั้นจะมีจำนวนมาก

พวกเขาก็พยายามและสามารถที่จะดูแลผู้คนได้อย่างทั่วถึง และกฎหมายของนิวยอร์กนั้นค่อนข้างแรง ทำให้ผู้คนเกรงกลังต่อกฎหมายอย่างมาก ดังนั้นแล้วเมื่อเรานั้นไปเที่ยวในเมืองใหญ่การระมัดระวังตัวเองจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก ถึงแม้ว่าจะมีการป้องกันและดูแลที่ดี

แต่อาชญากรรมนั้นก็ยังสามารถเกิดขึ้นกับคนที่ไปเที่ยวในนครนิวยอร์กได้ ยังมีเรื่องราวมากมายที่น่าสนใจในนครนิวยอร์กการได้ไปเที่ยวและเยี่ยมเยียนนิวยอร์กสักครั้งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจและการได้รู้เรื่องราวที่เราไม่เคยรู้นั้นก็เพื่อที่จะทำให้เราเดินทางได้สนุกและอินกับเมืองใหญ่อย่างนครนิวยอร์กมากยิ่งขึ้น

 

สนับสนุนโดย.    สมัครยูฟ่าเบท365

แนะนำเที่ยวงานเทศกาลวันตรุษจีน ทั่วไทยมีที่ไหนบ้าง

      เทศกาลวันตรุษจีน ในทุกปีจะมีเทศกาลที่สำคัญของชาวจีน  ซึ่งถือว่าเป็นวันขึ้นปีใหม่ของจีนนั่นก็คือเทศกาลวันตรุษจีนนั่นเองสำหรับเทศกาลนี้ถือว่าเป็นเทศกาลที่ยิ่งใหญ่อลังการและเป็นเทศกาลที่ค่อนข้างมีความสำคัญเป็นอย่างมากซึ่งไม่ว่าคนจีนจะอยู่ในประเทศไหนถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในประเทศจีนแต่พวกเขาก็จะมีการจัดงานเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่

           ยังไงก็ตามสำหรับประเทศไทยนั้นก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีคนจีนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากเรียกว่าในประเทศไทยนี้มีคนไทยเชื้อสายจีนเยอะแยะมากมายเต็มไปหมดดังนั้นวันสำคัญอย่างเทศกาลวันตรุษจีนจึงมักมีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำสถานที่จัดงานวันตรุษจีนและถ้าหากใครสนใจอยากจะเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงเทศกาล

ก็สามารถเดินทางไปได้เพราะภายในงานนั้นจะมีทั้งการประดับประดาตามเทศกาลและยังมีการจัดนิทรรศการการออกร้านต่างๆมากมาย  เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่เหมาะกับการท่องเที่ยวมากเลยทีเดียว

         งานตรุษจีนที่เยาวราช   กรุงเทพฯ โดยการจัดงานนั้นจะมีการจัดงานตลอดเส้นทางบนถนนเยาวราช 2 ฝั่งทางนั้นจะมีการประดับตกแต่งไว้อย่างสวยงามด้วยโทนสีแดงนอกจากนี้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายก็จะมีการนำสินค้ามาขายตลอด 24 ชั่วโมง

จะมีการจัดซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติและยังมีการรวมตัวกันของบรรดาคนไทยเชื้อสายจีนหรือแม้แต่คนจีนที่เดินทางเข้ามาเที่ยวในประเทศไทยในช่วงเวลาดังกล่าวพากันไปกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามศาลเจ้าต่างๆ 

        งานตรุษจีนไชน่าทาวน์ที่เชียงใหม่  สำหรับที่จังหวัดเชียงใหม่นั้นก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวและมีศิลปะวัฒนธรรมของประเทศจีนปะปนอยู่ด้วยซึ่งเมื่อถึงช่วงวันตรุษจีนนั้นเชียงใหม่ก็จะมีการจัดงานเทศกาลวันตรุษจีนเช่นเดียวกัน

ด้วยภายในงานนั้นก็จะมีการออกบูธนิทรรศการมีการประกวดอาหมวยอาตี๋หรือที่เรารู้จักกันดีในนามของมิตรไชน่าทาวน์นั่นเอง  ซึ่งการจัดงานนั้นจะมีขึ้นตรงบริเวณตอกเล่าโจ๊ว   ถนนวิชยานนท์ 

        งานตรุษจีนหาดใหญ่  จังหวัดสงขลา    สำหรับอำเภอหาดใหญ่นั้นเป็นอีกหนึ่งอำเภอที่มีนักท่องเที่ยวชาวจีนมักเดินทางไปเที่ยวเป็นประจำสม่ำเสมอโดยเฉพาะอย่างยิ่งจะมีทัวร์จากเจนไปเที่ยวทุกสัปดาห์ดังนั้นเมื่อถึงเทศกาลวันตรุษจีนจึงได้มีการจัดกิจกรรมไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมการออกร้านหรือเป็นกิจกรรมทางด้านศาสนาซึ่งการจัดงานนั้นก็จะมีการจัดในตัวอำเภอแถวบริเวณเทศบาลสงขลานั่นเอง 

         งานตรุษจีนที่จังหวัดอุดรธานี   สำหรับที่จังหวัดอุดรธานีนั้นถึงแม้ว่าจะเป็นจังหวัดที่อยู่ในเขตทางภาคอีสานแต่ก็มีคนไทยเดินทางไปท่องเที่ยวเยอะเช่นเดียวกันดังนั้นเมื่อถึงเทศกาลวันตรุษจีนก็จะมีการจัดงานมีการละเล่นและมีการจัดนิทรรศการต่างๆนอกจากนี้ยังมีพิธีไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์โดยเฉพาะอย่างยิ่งไหว้ศาลเจ้าปู่ย่าเป็นศาลเจ้าประจำจังหวัดอุดรธานีนั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet

สถานทีท่องเที่ยว ที่ซับโปโร ประเทศญี่ปุ่น

ซับโปโร ประเทศญี่ปุ่น สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่ตากจะพาไปแนะนำนี้จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ซัปโปโรในประเทศญี่ปุ่นซึ่งอยู่ในเมืองฮอกไกโดซึ่ง 3 สถานที่ท่องเที่ยวที่จะแนะนำนั้นจะเป็น 3 รูปแบบของการท่องเที่ยว

    สวนโอโดริ  

       สำหรับที่นี่เป็นสวนสาธารณะอยู่กลางเมืองซัปโปโรซึ่งถูกระบุว่าเป็นสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่มากและภายในสวนสาธารณะแห่งนี้นอกจากนักท่องเที่ยวนั้นจะได้ชมความงดงามของต้นไม้ใบหญ้าแล้วสิ่งสำคัญที่สุดในสวนสาธารณะแห่งนี้ก็คือหอคอยซัปโปโรทีวีทาวเวอร์นั่นเอง 

         ซึ่งบนหอคอยนี้นักท่องเที่ยวสามารถที่จะขึ้นไปชมด้านบนสุดของหอคอยเพื่อชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองซัปโปโรได้อีกด้วยนอกจากนี้ภายในสวนสาธารณะแห่งนี้มักจะมีการจัดงานหรือจัดอีเว้นท์รวมถึงจัดกิจกรรมอยู่บ่อยครั้งต่างๆมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าอยู่ในช่วงของเทศกาลหิมะซัปโปโรแล้วเราก็ที่นี่จะมีการทำเป็นลานเบียร์ขนาดใหญ่โดยตั้งชื่อร้านเบียร์แห่งนี้ว่า Beer Garden และรำวงโอโดริ 

           ภายในสวนโอโดริแห่งนี้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเพราะถ้าเกิดมาช่วงหน้าหนาวนักท่องเที่ยวก็จะเจอกับหิมะปกคลุมเต็มต้นไม้ไปหมดหรือถ้าหากมาในช่วงฤดูใบไม้ผลิก็จะเห็นใบไม้ที่มีสีสันงดงามสวยแปลกตาเหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง 

       มหาวิทยาลัยฮอกไกโด   

        หากใครที่เคยเดินทางไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ต่างๆและรู้สึกติดใจในเกี่ยวกับเรื่องของประวัติความรู้ความเป็นมาทางประวัติศาสตร์ต่างๆอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟซัปโปโรนั่นก็คือมหาวิทยาลัยฮอกไกโดนั่นเองซึ่งที่นี่ไม่ใช่เป็นเพียงแค่สถานที่ศึกษาเพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่ที่นี่ด้านในยังคงมีการจัดพิพิธภัณฑ์เอาไว้ซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์นั้นจะมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมฟรี

        โดยสิ่งที่นักท่องเที่ยวจะได้เห็นจากการเดินทางมาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ในมหาวิทยาลัยฮอกไกโดแห่งนี้ก็คือตัวอาคารที่มีความเก่าแก่และมีสถาปัตยกรรมที่งดงามแปลกตานอกจากนี้ภายในยังมีการจัดแสดงซากฟอสซิลของสัตว์ซากดึกดำบรรพ์ไม่ว่าจะเป็นพวกแมลงต่างๆหรือแม้แต่ซากไดโนเสาร์ก็ตาม 

        ยังไงก็ตามภายในมหาวิทยาลัยฮอกไกโดนั้นเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปรับประทานอาหารของโรงงานโรงอาหารของมหาวิทยาลัยได้ด้วย   gclub ฟรี 100    ซึ่งอาหารที่นี่นอกจากจะรสชาติอร่อยแล้วยังถูกปากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเลยทีเดียวและที่สำคัญราคาย่อมเยาว์

        ดังนั้นหากใครได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวที่เมืองซัปโปโรก็อย่าลืมแวะไปที่มหาวิทยาลัยฮอกไกโดแห่งนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากไปช่วงในฤดูใบไม้ร่วงคุณจะเห็นต้นแปะก๊วยเปลี่ยนสีซึ่งเวลามองยามพระอาทิตย์ทอแสงช่วงเวลายามเย็นจะคล้ายๆกับต้นแปะก๊วยนั้นเปลี่ยนเป็นสีทองเหลืองอร่ามเลยทีเดียว 

วัดพงษ์สุนันท์ จังหวัดแพร่

    วัดพงษ์สุนันท์ ที่ถนนคำลือ   ในเขตพื้นที่ของตัวเมืองจังหวัดแพร่นั้น    มีวัดแห่งหนึ่งซึ่งถูกสร้างปีพศ. 2472  โดยวัดแห่งนี้เป็นวัดที่มีพระนอนสีทองเหลืองอร่ามซึ่งองค์พระพุทธรูปนั้นเป็นองค์พระพุทธรูปขนาดใหญ่โดยถูกสร้างเอาไว้ตรงบริเวณกำแพงของตัววัด  

นอกจากนี้ภายในพื้นที่บริเวณวัดดังกล่าวนั้นมีสิ่งก่อสร้างที่งดงามมากมายเต็มไปหมด   ไม่ว่าจะเป็นโบสถ์รวมถึงอาคารและซุ้มประตูนอกจากนี้ยังมีวิหารแก้วองค์พระธาตุเจดีย์ 108 ยอดรวมถึงเจดีย์พระธาตุพงษ์สุนันท์มงคล  และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถืออีกหนึ่งอย่างนั้นก็คือพระเจ้าทันใจ   

    อย่างไรก็ตามความงดงามภายในพื้นที่บริเวณวัดที่นอกเหนือจากนี้ยังมีซุ้มประตูมงคลซึ่งถูกสร้างเอาไว้เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของตัววัดโดยซุ้มประตูมงคลนี้มีทั้งหมด 19 ยอดด้วยกันและวัดที่เรากำลังพูดถึงนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นวัดประจำวงศ์ตระกูลของตระกูลวงศ์บุรี  โดยวัดแห่งพงษ์สุนันท์หรือในอดีตนั้นตอนที่สร้างวัดใหม่ๆนั้นมีการตั้งชื่อไว้ว่าวัดปงสนุกนั่นเอง  

    อย่างไรก็ตามก่อนหน้าที่วัดพงษ์สุนันท์จะกลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันนี้เนื่องจากว่าวัดนั้นมีการสร้างเอาไว้มาอย่างยาวนานแล้วจึงทำให้ภายหลังนั้นไม่มีพระจำพรรษาอยู่กลายเป็นวัดร้างต่อมาได้มีการสร้างวิหารใหม่ขึ้นมาและมีการบูรณะซ่อมแซมวัดขึ้นมาใหม่โดยผู้ที่เข้ามาดูแลนั่นก็คือลูกหลานของตระกูลวงศ์บุรีนั่นเองซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเจ้าพระยาบุรีรัตน์เนื่องจากว่ามีความศรัทธาในด้านพระพุทธศาสนาเป็นอย่างมาก

        ที่สำคัญวัดแห่งนี้ก็เป็นวัดประจำตระกูลของตนเองดังนั้นพระยาบุรีรัมย์จึงได้มีการบูรณะซ่อมแซมขึ้นมาใหม่และก็มีการเปลี่ยนชื่อจากวัดปงสนุกกลายมาเป็นวัดพงษ์สุนันท์ตามชื่อของตนเองและภรรยานั้นเอง   อย่างไรก็ตามตรงบริเวณพระนอนมีเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุที่ถูกสร้างเอาไว้อย่างงดงามและมีความเก่าแก่

นอกจากพระบรมสารียังมีพระเจ้าแสนสุขซึ่งเป็น พระพุทธรูปในพระอุโบสถและพระพุทธรูปองค์นี้มีอายุเก่าแก่มากกว่า 568 ปีแล้ว    นอกจากนี้ยังมีการนำลูกแก้วทั้งหมด 108 ลูกมาวางไว้ล้อมรอบวิหารแก้วโอ่งพระธาตุเจดีย์108 ยอดอีกด้วย    

      ภายในวิหารแก้วแห่งนี้ก็มีพระพุทธรูปที่มีลักษณะขององค์ใหญ่และองค์เล็กมาประดิษฐานไว้มากมายเต็มไปหมดด้วยพระพุทธรูปองค์ใหญ่นั้นก็คือพระสุรัสวดีประทานพร   อย่างไรก็ตามในแต่ละปีนั้นที่วัดพงษ์สุนันท์จะมีการจัดกิจกรรมเป็นกิจกรรมทำบุญและสรงน้ำพระบรมสารีริกธาตุเดือนสามารถเดินทางมาเที่ยวได้เนื่องจากเป็นงานประจำปีที่จะมีการจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีโดยถ้าหากนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวนั้นสามารถร่วมงานได้ในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปีนั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.    betufa สมัคร

การไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วง Hight Season กับ Low Season

      การไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น  เชื่อว่าสำหรับนักท่องเที่ยวที่เคยเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศแล้วมักจะรู้ดีอยู่แล้วว่าเวลาที่เราเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศนั้นที่ต่างประเทศจะมีช่วงที่เป็นไฮซีซั่นและก็เป็นช่วงที่โลซีซั่น ซึ่งการที่นักท่องเที่ยวจะเลือกเดินทางไปช่วงไหนนั้นมันจะส่งผลกระทบต่อเงินในกระเป๋าของคุณได้อย่างมากเลยทีเดียว

เพราะการที่คุณเลือกไปเที่ยวในช่วงไฮซีซั่นนั่นหมายถึงว่าเป็นช่วงที่มีคนเดินทางไปยังต่างประเทศเยอะเมื่อมีคนเดินทางไปเยอะก็จะมีการแออัดหนาแน่นเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆรวมถึงอาจจะส่งผลเกี่ยวกับเรื่องของราคาที่พักด้วย 

        สำหรับช่วงโลว์ซีซั่นนั้นเป็นช่วงที่คนไม่ค่อยเดินทางไปเที่ยวกันมากนะอาจจะเพราะมีการติดภาระหน้าที่ต่างๆและไม่ใช่ในช่วงของเทศกาลดังนั้นช่วงโลว์ซีซั่นก็จะทำให้คนที่เดินทางไปเที่ยวในช่วงนี้ประหยัดเรื่องของค่าใช้จ่าย และเป็นช่วงที่เที่ยวได้อย่างเพลิดเพลินเพราะไม่ต้องแออัดหนาแน่น

          สำหรับการไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงของไฮซีซั่นนั้นต้องบอกเลยว่าให้สั้นเป็นช่วงที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีแกะกิจกรรมต่างๆมากมายในประเทศญี่ปุ่นจะคึกคักไปด้วยกัน

จัดนิทรรศการต่างๆ เทศกาลต่างๆซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวนั้นสนุกสนานเพลิดเพลินเป็นอย่างมากเพราะถือได้ว่าช่วง High Season คือช่วงที่ผู้คนออกมาคึกคักกันมากโดยปกติแล้วในช่วงไฮซีซั่นนั้นจะเป็นช่วงประมาณต้นเดือนพฤษภาคมไปจนถึงเดือนกลางเดือนสิงหาคม

          ซึ่งช่วงนี้จะเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวสามารถไปชมความสวยงามของดอก ซากุระหรือแม้แต่ไปกันไปชมดอกไม้เปลี่ยนสีนอกจากนี้ในช่วงไฮซีซั่นนั้นยังเป็นช่วงที่ชาวญี่ปุ่นหยุดยาวมากอีกด้วยดังนั้นถ้าหากนักท่องเที่ยวมีการวางแผนการไปเที่ยวไว้ล่วงหน้าก็จะทำให้สนุกสนานเพลิดเพลินกับเทศกาลต่างๆของประเทศญี่ปุ่นแต่ถ้าเราไม่มีการวางแผนล่วงหน้าแล้วก็บอกได้เลยว่าไม่ว่าจะเป็นที่พักหรือตั๋วเครื่องบินอาจจะเต็มได้

      สำหรับการไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในช่วงโลว์ซีซั่นนั่นก็เพราะว่าช่วงนี้จะตรงกับช่วงประมาณเดือนกุมภาพันธ์ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นช่วงเดือนแห่งมิตรภาพเป็นอย่างมากเพราะว่าไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของที่พักหรือตั๋วเครื่องบินนั้นจะได้ในราคาที่ประหยัดมากๆเลยทีเดียวเหมาะอย่างยิ่งกับคนที่ต้องการไปเที่ยวและมีเงินเที่ยวในจำนวนจำกัดนั่นเอง

         นอกจากนี้การไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในโลว์ซีซั่นนั้นก็ไม่ได้หน้าเกลียดมากนะเพราะถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงที่เริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนแล้วแต่ว่าอากาศที่ประเทศญี่ปุ่นกับเมืองไทยนั้นแตกต่างกันมากของเมืองไทยอาจจะร้อนอบอ้าวแต่ประเทศญี่ปุ่นนั้นอากาศกำลังเย็นสบายเลยทีเดียวดังนั้นหากใครที่รักการเที่ยวแบบเงียบสงบมีความเป็นส่วนตัวสูงแนะนำว่าการไปเที่ยวช่วง Low season จะเหมาะกับคุณเป็นอย่างมาก 

 

สนับสนุนโดย.   Gclub ฟรี 100

เมืองแห่งการท่องเที่ยวที่มีการออกแบบเมืองที่สวยที่สุดของโลก

ปักกิ่งประเทศจีน  เมืองแห่งการท่องเที่ยว   เมืองที่มีอายุเก่าแก่และเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ กว่า 30 ปีเป็นสถานที่จัดโอลิมปิคในปี 2008 เมืองที่รายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมการออกแบบที่มีเอกลักษณ์อันน่าทึ่งที่ทันสมัยรวมถึงการอนุรักษ์ย่านชุมชนเก่าแก่แบบจีน

ดั้งเดิมไว้ได้อย่างมีเสน่ห์อยู่ในโกดังให้เหตุผลถึงการมีพิพิธภัณฑ์และกลุ่มความคิดสร้างสรรค์เป็นจำนวนมากซึ่งเป็นการคำนึงถึงการพัฒนาที่ยั่งยืนของเมืองแห่งนี้

        โซล ประเทศเกาหลีใต้    เป็นเมืองศูนย์กลางของเทคโนโลยีและนวัตกรรมของประเทศเกาหลีใต้เป็นที่ตั้งของแบรนด์ยักษ์ใหญ่ทางด้านยานยนต์และเทคโนโลยีนอกจากการเติบโตทางด้านเทคโนโลยีแล้วรัฐบาลได้กำหนดให้เขตที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองคือเหตุผลประโยชน์ให้เป็นซิลิคอนวัลเลย์เป็นเมืองที่เป็นศูนย์กลางของการวิจัย

และพัฒนาที่สำคัญของประเทศในด้านเทคโนโลยีซึ่งให้ความสำคัญและอนุรักษ์เป็นอย่างดีควบคู่ไปกับความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย

      นาโกย่าประเทศญี่ปุ่น     เมืองนาโกย่าเป็นเมืองที่รักษาอนุรักษ์ความเป็นเอกลักษณ์เอาไว้ได้อย่างชัดเจนและมีความงดงามของปราสาทนาโกย่าตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 17 อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของโรงงานผลิตรถยนต์รายใหญ่อย่างโตโยต้าและ Mitsubishi รวมไปถึงการอนุรักษ์โรงละครร้านอาหารท้องถิ่นและงานฝีมือแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมมาตั้งแต่สมัยยุคกลางเมืองนาโกย่าได้รับการยกย่องว่ามีการผสมผสานระหว่างประเพณีดั้งเดิมกับปรัชญาแห่งมนุษย์ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงเข้าด้วยกัน

      โกเบประเทศญี่ปุ่น     หลังจากเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในปี 1995 ทำให้เมืองโกเบมีการสร้างเมืองครั้งใหญ่ทำให้มีอาคารที่ดูล้ำสมัยมากมายจนได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่เชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆและเมืองโกเบยังได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองแห่งแฟชั่นและศิลปะระดับโลกด้วยการที่เป็นเมืองท่าเรือจึงได้รับอิทธิพลของหลายวัฒนธรรมมาตั้งแต่อดีตและเป็นเมืองที่มีความเป็นสากลมาอย่างยาวนาน

      เชี่ยงไฮ้ ประเทศจีน   เซี่ยงไฮ้เคยเป็นเมืองนานาชาติแห่งหนึ่งโดยมีประชากร 25 ล้านคนมีงานออกแบบที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียคืองานเซี่ยงไฮ้ดีไซน์โชว์ดึงดูดแบรนด์และนักออกแบบจากทั่วทุกมุมโลกเมืองนี้เป็นที่ตั้งของหน่วยงานออกแบบมากกว่า 400 แห่งศิลปะและวัฒนธรรม ทำ 239 แห่งสถาบันศิลปะ 283 แห่งพิพิธภัณฑ์ 100 แห่งและห้องสมุด 25 แห่งและมีอาคารและสถาปัตยกรรมที่อลังการตั้งอยู่ที่นี่มากมาย

     เฮลซิงกิประเทศฟินแลนด์    ว่ากันว่าการออกแบบฝังอยู่ในจิตวิญญาณของชาวฟินแลนด์และผู้ที่ชื่นชอบการออกแบบหรือสถาปัตยกรรมต้องมายืนที่เฮลซิงกิให้ได้เมืองหลวงของฟินแลนด์แห่งนี้ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสวนสถาปัตยกรรมแห่งความรื่นรมย์ที่มีสิ่งปลูกสร้างที่สวยงาม 

 

สนับสนุนโดย.    gclub ผ่านเว็บ

อ่าวคุ้งกระเบน จังหวัดจันทบุรี

       สำหรับบทความนี้เราจะพานักท่องเที่ยวไปรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวแนวสโลว์ไลฟ์ในจังหวัดจันทบุรีซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั้นได้รับความนิยมมาก อ่าวคุ้งกระเบน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ไปกันแบบครอบครัวเพราะมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวทำนั้นเลือกทำแบบหลากหลายมาก

ไม่ว่าจะเป็นการชมธรรมชาติของทะเลหรือต้นไม้รวมถึงนักท่องเที่ยวยังสามารถเยี่ยมชมความน่ารักของสัตว์ป่าชายเลนและสัตว์ธรรมดาทั่วไปรวมถึงสัตว์น้ำอื่นๆอีกด้วย  

    สำหรับที่นี่มีจุดให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเยอะแยะมากมายเต็มไปหมดเพราะฉะนั้นที่แห่งนี้นั้นจึงเป็นสถานที่พักผ่อนแบบชิวๆสบายๆสโลว์ไลฟ์และสถานที่แห่งนี้ก็คืออ่าวคุ้งกระเบนนั้นเอง    สำหรับชื่ออย่างเป็นทางการของอ่าวคุ้งกระเบนมีการเรียกและตั้งชื่อเอาไว้ว่าศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนสถานที่แห่งนี้นั้นเป็นสถานที่ที่เกิดขึ้นมา

จากพระราชดำริของรัชกาลที่ 9 ที่อยากจะให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นแหล่งพัฒนาอาชีพด้านการเกษตรและการทำประมงประจำจังหวัดจันทบุรีเพื่อที่จะได้ส่งเสริมการหารายได้เลี้ยงชีพให้กับชาวบ้านในจังหวัดจันทบุรีนั่นเอง

       นอกจากนี้ที่นี่ยังกลายเป็นสถานที่ที่มีการจัดสรรดูแลเกี่ยวกับเรื่องของทรัพยากรธรรมชาติริมชายฝั่งและมีการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติริมชายฝั่งเช่นเดียวกันที่นี่จึงเป็นแหล่งให้ความรู้และแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวสิ่งที่เป็นไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวจะต้องเจอหลังจากที่เดินทางมาเที่ยวที่อ่าวคุ้งกระเบนแห่งนี้ก็คือสะพานไม้

ซึ่งมีการสร้างเอาไว้วกไปวนมาแต่โดยรวมแล้วเมื่อวัดความยาวก็มีความยาวถึง 1,600 เมตรเลยทีเดียว

      ตรงบริเวณสะพานไม้ก็จะมีการสร้างศาลาเอาไว้เพื่อให้นักท่องเที่ยวนั้นได้แวะพักผ่อนและหยุดชมธรรมชาตินอกจากนี้ต้นไม้ที่อยู่ตรงบริเวณสะพานไม้คือต้นไม้ที่ขึ้นตรงบริเวณป่าชายเลนซึ่งจะมีการติดป้ายบอกชื่อว่าต้นไม้ชนิดนี้เป็นต้นไม้ชื่ออะไรมีความสําคัญอย่างไรโดยบริเวณป่าชายเลนนั้นเรามักจะเห็นทางต้นโกงกางซึ่งโครงการนี้จะมีทั้งใบใหญ่

และใบเล็กนอกจากนี้ยังมีลำพูนทะเลและป่าสักดอกแดงป่าสักดอกขาวรวมถึงแสมทะเลและโป่งแดงเยอะแยะมากมายเต็มไปหมดเลยทีเดียว

       ถ้าหากใครอยากจะไปชมสัตว์ทะเลที่นี่ก็มีสัตว์ป่าชายเลนน่ารักๆมากมายเต็มไปหมดอย่างเช่นนกนานาชนิดที่มักจะมาหากินอาหารแถวป่าชายเลนรวมถึงปูแสมและปลาตีนเป็นต้น   ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่นี่ก็จะมาทำกิจกรรมการปลูกป่าชายเลนรวมถึงมาเยี่ยมชมสัตว์น้ำ

โดยที่จะมีการจัดแสดงเป็นอุโมงค์สัตว์น้ำให้นักท่องเที่ยวได้ชมอีกด้วยนอกจากนี้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นั้นมักจะมาเช็กอินถ่ายรูปวิวทิวทัศน์แถวบริเวณป่าชายเลนแห่งนี้นั้นเอง ถ้าหากใครยังไม่เคยมาเที่ยวทีนี่ บอกได้เลยว่าพลาดมาก

 

สนับสนุนโดย.     ทางเข้า ufabet ภาษาไทย