สถานทีท่องเที่ยว ที่ซับโปโร ประเทศญี่ปุ่น

ซับโปโร ประเทศญี่ปุ่น สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่ตากจะพาไปแนะนำนี้จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ซัปโปโรในประเทศญี่ปุ่นซึ่งอยู่ในเมืองฮอกไกโดซึ่ง 3 สถานที่ท่องเที่ยวที่จะแนะนำนั้นจะเป็น 3 รูปแบบของการท่องเที่ยว

    สวนโอโดริ  

       สำหรับที่นี่เป็นสวนสาธารณะอยู่กลางเมืองซัปโปโรซึ่งถูกระบุว่าเป็นสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่มากและภายในสวนสาธารณะแห่งนี้นอกจากนักท่องเที่ยวนั้นจะได้ชมความงดงามของต้นไม้ใบหญ้าแล้วสิ่งสำคัญที่สุดในสวนสาธารณะแห่งนี้ก็คือหอคอยซัปโปโรทีวีทาวเวอร์นั่นเอง 

         ซึ่งบนหอคอยนี้นักท่องเที่ยวสามารถที่จะขึ้นไปชมด้านบนสุดของหอคอยเพื่อชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองซัปโปโรได้อีกด้วยนอกจากนี้ภายในสวนสาธารณะแห่งนี้มักจะมีการจัดงานหรือจัดอีเว้นท์รวมถึงจัดกิจกรรมอยู่บ่อยครั้งต่างๆมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าอยู่ในช่วงของเทศกาลหิมะซัปโปโรแล้วเราก็ที่นี่จะมีการทำเป็นลานเบียร์ขนาดใหญ่โดยตั้งชื่อร้านเบียร์แห่งนี้ว่า Beer Garden และรำวงโอโดริ 

           ภายในสวนโอโดริแห่งนี้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเพราะถ้าเกิดมาช่วงหน้าหนาวนักท่องเที่ยวก็จะเจอกับหิมะปกคลุมเต็มต้นไม้ไปหมดหรือถ้าหากมาในช่วงฤดูใบไม้ผลิก็จะเห็นใบไม้ที่มีสีสันงดงามสวยแปลกตาเหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง 

       มหาวิทยาลัยฮอกไกโด   

        หากใครที่เคยเดินทางไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ต่างๆและรู้สึกติดใจในเกี่ยวกับเรื่องของประวัติความรู้ความเป็นมาทางประวัติศาสตร์ต่างๆอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟซัปโปโรนั่นก็คือมหาวิทยาลัยฮอกไกโดนั่นเองซึ่งที่นี่ไม่ใช่เป็นเพียงแค่สถานที่ศึกษาเพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่ที่นี่ด้านในยังคงมีการจัดพิพิธภัณฑ์เอาไว้ซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์นั้นจะมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมฟรี

        โดยสิ่งที่นักท่องเที่ยวจะได้เห็นจากการเดินทางมาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ในมหาวิทยาลัยฮอกไกโดแห่งนี้ก็คือตัวอาคารที่มีความเก่าแก่และมีสถาปัตยกรรมที่งดงามแปลกตานอกจากนี้ภายในยังมีการจัดแสดงซากฟอสซิลของสัตว์ซากดึกดำบรรพ์ไม่ว่าจะเป็นพวกแมลงต่างๆหรือแม้แต่ซากไดโนเสาร์ก็ตาม 

        ยังไงก็ตามภายในมหาวิทยาลัยฮอกไกโดนั้นเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปรับประทานอาหารของโรงงานโรงอาหารของมหาวิทยาลัยได้ด้วย   gclub ฟรี 100    ซึ่งอาหารที่นี่นอกจากจะรสชาติอร่อยแล้วยังถูกปากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเลยทีเดียวและที่สำคัญราคาย่อมเยาว์

        ดังนั้นหากใครได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวที่เมืองซัปโปโรก็อย่าลืมแวะไปที่มหาวิทยาลัยฮอกไกโดแห่งนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากไปช่วงในฤดูใบไม้ร่วงคุณจะเห็นต้นแปะก๊วยเปลี่ยนสีซึ่งเวลามองยามพระอาทิตย์ทอแสงช่วงเวลายามเย็นจะคล้ายๆกับต้นแปะก๊วยนั้นเปลี่ยนเป็นสีทองเหลืองอร่ามเลยทีเดียว