มาเช็คอินที่ อาโปเอดมาง กันเถอะ

     เมื่อช่วงอาทิตย์ที่แล้วที่ผ่านมาได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดน่าน เนื่องจากตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมานี้ ไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหนเลย เพราะติดการระบาดของไวรัสโควิด-19 พอมาช่วงนี้สถานการณ์ดีขึ้นจึงได้มีโอกาสมาเที่ยวเหมือนกันคนอื่นเข้าบ้าง

ซึ่งการมาเที่ยวในครั้งนี้ มากันเฉพาะคนในครอบครัว ซึ่งก็คือ พ่อ แม่ และลูกๆทั้งสองคนนั่นเอง และสถานที่ที่เราไปเที่ยวกันนั่นก็คือ จังหวัดน่าน นั่นเอง โดยเราเริ่มขับรถออกจากบ้านกันตั้งแต่เช้า และมีการแวะเที่ยวตามจังหวัดต่างๆตลอดทาง กว่าจะถึงจังหวัดน่านก็เย็นมากแล้ว

และที่พักที่เราทำการจองเอาไว้พักที่จังหวัดน่านในครั้งนี้ เราเลือกการมาเที่ยวที่ห่างไกลจากผู้คน เพราะเราพาเด็กๆมาเที่ยวป่า อยู่ท่ามกลางหุบเขา  ไม่มีแสงสีให้ล่อตาล่อใจ เด็กๆจะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ได้มาสูดเอาอากาศที่บริสุทธิ์เข้าปอด รับรองได้เลยว่ามาเที่ยวในครั้งนี้ปอดจะสดชื่นอย่างมากเลยทีเดียว

สำหรับที่พักที่เรามาพักกันในครั้งนี้ เรียกว่า อาโปเดอมาง  ซึ่งที่นี่จะมีห้องพักให้เราเลือกหลายแบบ  ไม่ว่าจะเป็นบ้านพัก หรือใครอยากจะนอนเต็นท์  หรือนอนกระโจมก็ได้ ที่สำคัญถึงจะอยู่กลางป่าและเต้นท์และกระโจมก็ติดแอร์ ทำให้นอนหลับสบาย

ที่สำคัญในช่วงตอนกลางคืนเด็กๆได้มีโอกาสเรียนรู้เกี่ยวกับดวงดาว และเห็นดาวของจริง เพราะตอนอยู่ที่บ้านไม่มีโอกาสเห็นดาวกันเลย แนะนนำว่าการมาเที่ยวที่นี่เด็กๆ ๆได้รู้จักกับธรรมชาติหลายๆอย่าง และยังได้เห็นหิ่งห้อยยามค่ำคืน  ที่สำคัญอาหารของที่นี่อร่อยมาก

แม่ครัวฝีมือดี อาหารเย็นจะมีการเลี้ยงบาร์บีคิวให้กับนักท่องเที่ยวด้วย ส่วนอาหารเช้าก็อร่อยไม่แพ้กัน  พนักงานทีนี่บริการดีมาก ยิ้มแย้มตลอดเวลาที่พักก็สะอาด  และที่เป็นจุดดึงดุดให้หลายคนที่มาเที่ยวที่นี่ออกปากชมกันมากนั่นก็คือ ที่พักที่นี่สวยมาก

แม้จะเป็นที่พักที่เน้นการพักกับธรรมชาติ แต่ก็มีทั้งภูเขา ป่าไม้ ลำธาร ให้เราได้เห็นและได้ลองมาสัมผัสกับของจริง และหากใครตื่นเช้าคุณก็จะได้เห็นหมอกจางๆที่จะปกคลุมบริเวณโดยรอบที่พัก ทำให้อากาศสดชื่นอย่างมากเลยทีเดียว 

        การมาเที่ยวที่ อาโปเดอมางในครั้งนี้เรานอนกันสองคืนก็พาเด็กๆ กลับบ้าน ซึ่งแน่นอนว่าเราถ่ายรูปกันเป็นร้อยๆรูปเลยทีเดียว ดังนั้นหากใครที่อยากได้ที่พักที่เป็นที่พักที่ห่างไกลจากความวุ่นวาย และอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ก็แวะมาเที่ยวกันดูนะคะ

 

สนับสนุนโดย  สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ