มองช้างคาเฟ่ จังหวัดชลบุรี 

เพราะนอกจากช้างจะช่วยในการทำมาหากินทำไร่ทำสวนได้แล้วในช่วงศึกสงครามช้างก็ยังเป็นสัตว์ที่เข้าร่วมศึกสงครามกับมนุษย์อีกด้วยอย่างเช่นสงครามยุทธหัตถีในสมัยโบราณเป็นต้นอย่างไรก็ตามปัจจุบันเช้ายังคงมีความสำคัญอยู่และช้างของประเทศไทยนั้นก็มีแทบจะทั่วภูมิภาคของประเทศไทยหรือเลือกทุกจังหวัดเลยก็ได้  

      ในสมัยอดีตทางจะช่วยชาวบ้านในการทำงานเกษตรแต่ปัจจุบันนั้นเรามีวิวัฒนาการนำเทคโนโลยีมาใช้ไม่ว่าจะเป็นพวกเครื่องจักรต่างๆทำให้ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้แรงงานสัตว์แล้วดังนั้นปัจจุบันสัตว์ต่างๆประเภทเช่นช้างนั้นจึงมักจะเห็นได้ตามสวนสัตว์หรือตามป่าเขาใหญ่เป็นต้น

นอกจากนี้อาจจะพบได้ตามท้องถนนทั่วไปที่ควรช้างนำช้างมาเดินตามถนนเพื่อให้ประชาชนนั้นบริจาคเงินช่วยเหลือช้างเหล่านั้นอย่างไรก็ตามถ้าหากใครอยากจะดูช้างเป็นจำนวนมากอาจจะต้องเดินทางไปจังหวัดในเขตทางภาคอีสานหรือภาคเหนือเป็นต้น

      ล่าสุดที่จังหวัดชลบุรีได้มีการนำช้างมาให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวจังหวัดชลบุรีหรือแม้แต่คนในจังหวัดชลบุรีนั้นได้เห็นความน่ารักของช้าง

โดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องเดินทางไปไกลถึงภาคเหนือซึ่งที่นี่มีการเปิดมองช้างคาเฟ่เพื่อให้นักท่องเที่ยวนั้นได้เพลิดเพลินกับความน่ารักของช้างกิจกรรมต่างๆของช้างที่เราอาจจะไม่เคยเห็นอย่างเช่นช้างอาบน้ำเป็นต้นสำหรับที่มองช้างคาเฟ่แห่งนี้นั้นเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่ 10:00 น จนถึง 19:00 น ของทุกวันโดยร้านนี้ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของเมืองพัทยาเมืองแห่งการท่องเที่ยวนั้นเอง

        สำหรับที่มองช้างคาเฟ่แห่งนี้นั้นจะเป็นการเปิดคาเฟ่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติซึ่งภายใน Cafe ล้อมรอบไปด้วยวิวของสระน้ำและต้นไม้ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่มากมายเต็มไปหมดรวมถึงร้านก็มีการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นนอกจากนี้ยังมีการสร้างระเบียงริมสระน้ำ

เพื่อให้นักท่องเที่ยวนั้นได้ไปยืนมองวิวสวยๆถ่ายรูปและยังมีการสร้างสะพาน Walk รวมถึงมีแต่ยื่นไปในกลางอากาศ  ufa สล็อตแตกบ่อย    เพื่อให้นักท่องเที่ยวนั้นได้นั่งชมวิวสวยๆบริเวณริมคาเฟ่ เพื่อชมช้างทำกิจกรรมซึ่งที่นี่บอกได้เลยว่านอกจากจะเป็นคาเฟ่แล้วลักษณะของร้านนั้นยังมีการตกแต่งแนวซาฟารีนิดๆอีกด้วย

        สำหรับมึงช้างคาเฟ่แห่งนี้นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้มุมถ่ายรูปเยอะแยะสวยๆมานั่งเพลินกับวิวบรรยากาศธรรมชาติแล้วนักท่องเที่ยวยังจะสามารถชมการแสดงแฟนตาซีโชว์จากช้างซึ่งโดยปกติแล้วทาง Cafe จะมีการเปิดโชว์ประมาณ 4 รอบด้วยกันซึ่งได้แก่รอบประมาณ 11:30 น และหลังจากนั้นก็จะมีการโชว์อีกทีช่วงประมาณ 13:30 น

ต่อจากนั้นก็จะมีการโชว์อีกครั้งหนึ่งช่วงประมาณ 15:00 น และโชว์รอบสุดท้ายนั้นจะเป็นช่วงประมาณ 17:00 น ซึ่งโดยปกติแล้วแสดงโชว์ของช้างนี้ทาง Cafe จะมีการเปิดโชว์เฉพาะในวันหยุดเช่นเสาร์อาทิตย์เท่านั้นส่วนการอาบน้ำช้างถ้าหากนักท่องเที่ยวคนไหนอยากชมก็สามารถชมได้จะเปิดให้เข้าชมช่วงเวลา 11:00 น 14:00 น รวมถึง 16:00 น นั่นเอง