ตลาดซอย 2 จังหวัดนครปฐม

       สำหรับตลาดที่เราจะพาไปรู้จักกันในครั้งนี้เป็นตลาดที่มีชื่อเสียงโด่งดังในจังหวัดนครปฐมเป็นตลาดนัดที่มีอายุมานานกว่า 40 ปีแล้ว

ตลาดซอย 2 จังหวัดนครปฐม และได้รับความนิยมจากบรรดานักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากซึ่งตลาดแห่งนี้นั้นชื่อว่าตลาดนัดซอย 2 หรือที่ นักท่องเที่ยวรู้จักกันดีในนามของตลาดซอย 2 นครปฐมนั่นเองสำหรับตลาดแห่งนี้มีสถานะการเปิดให้บริการทั้งเป็นตลาดเช้าและตลาดตอนค่ำดังนั้นถ้าหากใครอยากจะเดินทางไปเที่ยวคุณสามารถเลือกช่วงเวลาในการเดินทางไปเที่ยวตลาดน้ำแห่งนี้ได้เลยว่าอยากจะไปในช่วงตอนเช้าที่แดดไม่ร้อนหรือว่าเป็นช่วงค่ำที่ จะมีการประดับประดาแสงไฟเอาไว้อย่างงดงาม 

         สำหรับตลาดแห่งนี้ที่มีชื่อเรียกว่าตลาดซอย 2 นั่นก็เพราะว่าตลาดแห่งนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ของซอย 2 บนถนนเทศนาถนนเส้นนี้นั้นมีจุดเริ่มต้นมาจากประตูด้านขวาพระขององค์พระปฐมเจดีย์พื้นที่ของตลาดเริ่มนับมาจากซอยทางด้านติดถนนเทศนาไปจนสุดซอยจึงเรียกว่าถึงถนนเรียบคลองเจดีย์บูชาพอดี 

          ตลาดซอย 2 เปิดให้บริการทุกวันไม่มีวันหยุดเลยดังนั้นหากใครสะดวกจะเดินทางไปเที่ยวในวันหยุดเสาร์อาทิตย์หรือยังจะไปวันธรรมดาจันทร์ถึงศุกร์ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันซึ่งตลาดแห่งนี้ในยามเช้าจะมีการเปิดเป็นตลาดเช้ามีสินค้ามาวางขายเยอะแยะมากมายเต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็นสินค้าอุปโภคหรือสินค้าบริโภคก็ตามแต่และมีมากมายหลากหลายราคาให้เลือกสรร

ซึ่งถ้าหากใครจะไปตลาดตอนเช้านั้นแนะนำว่าควรไปตั้งแต่ช่วง 6:00 น เพราะผู้คนจะคึกคักมากและช่วงประมาณซัก 10:00 น ตลาดก็จะเริ่มวายแม่ค้าก็จะทำการเก็บของเพื่อเตรียมตัวนำของมาขายอีกครั้งหนึ่งในตลาดช่วงค่ำนั้นเอง 

      อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่ไปซื้อสินค้าในตลาดเช้านั้นจะเป็นลักษณะของการซื้อและนำไปกลับไปกินที่บ้านเพราะจะไม่มีโต๊ะสำหรับนั่งรับประทานอาหารที่ร้านโดยตรงเนื่องจากพื้นที่ที่มีการวางของนั้นจะค่อนข้างแคบเพราะวางไว้บนถนนและร้านค้าก็มีการนำแผงมาวางขายเยอะแยะมากมาย 

        สำหรับใครที่สนใจจะเลือกไปเดินเล่นตลาด ตอนค่ำมันก็จะมีสินค้ามาวางขายเยอะมากมาย ชื่อร้านอาหารที่นำมาวางขายนั้นจะมีทั้งร้านข้าวต้มรวมถึงร้านขนมหวานและร้านน้ำผลไม้รวมถึงร้านอาหารตามสั่งและอื่นๆอีกมากมายมีพวกเสื้อผ้าเครื่องประดับมาวางขายเช่นเดียวกันที่นี่จึงเป็นจุดนัดพบและจุดรวมพลของคนทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะวัยรุ่นที่มักจะพากันมานั่งรับประทานอาหารและพูดคุยกันอย่างสนุกสนานเป็นตลาดที่ทุกคนเลิกงานแล้วก็อยากจะมาพักผ่อนหย่อนใจในการช็อปปิ้งและเลือกกินอาหารอร่อยๆ

 

สนับสนุนโดย    ufabet