ทรอปิคอล พาราไดซ์ ซานย่า

 ทำให้ตัวเองเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักกอล์ฟในจีน เมื่อความร้อนระอุในฤดูร้อนจางหายไปและฤดูมรสุมทำให้แสงแดดและอากาศปลอดโปร่ง สวรรค์เขตร้อนซานย่า เมืองตากอากาศยอดนิยมทางตอนใต้สุดของเกาะไหหลำของจีน ทรอปิคอล พาราไดซ์ ซานย่า

จึงเป็นจุดหมายปลายทางในอุดมคติสำหรับกีฬากลางแจ้ง เช่น กอล์ฟ ซานย่าเป็นที่ตั้งของโรงแรมและร้านอาหารระดับโลก

ชายหาดสีทอง วิวมหาสมุทรและภูเขาอันตระการตา ซานย่ามีชื่อเสียงในเรื่องความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติและทำเครื่องหมายทุกช่องเพื่อให้เป็นจุดหมายปลายทางชั้นนำระดับโลกสำหรับการเล่นกอล์ฟ ด้วยสนามกอล์ฟชั้นนำบางแห่งในภูมิภาคนี้ ซานย่าจึงพร้อมที่จะมอบการพักผ่อนที่ผ่อนคลายให้กับนักกอล์ฟทั่วโลก

ย่าหลงเบย์กอล์ฟคลับ สนามกอล์ฟ Yalong Bay Golf Club เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมในปี 2000 ออกแบบโดย Robert Trent Jones นักออกแบบระดับปรมาจารย์ชาวอเมริกัน ซึ่งตั้งใจจะสร้าง “หลักสูตรรีสอร์ทระดับแชมป์ลิงค์แลนด์” สนามกอล์ฟ 18 หลุมขนาด 7,189 หลา ครอบคลุมพื้นที่ 68 เฮกตาร์ หลุมหลบภัย 72 หลุม เก้าสิบแปดหลุม และแม่น้ำคดเคี้ยวขนาด 120,000 ตารางเมตร

ที่ผ่าสนามกอล์ฟ Yalong Bay Golf Club เป็นหนึ่งในหลักสูตร 10 อันดับแรกในประเทศจีนและ 1,000 อันดับแรกของโลก ได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ 19 รายการในช่วง 21 ปีที่ผ่านมา และเป็นหนึ่งในไม่กี่หลักสูตรในประเทศจีนที่เป็นเจ้าภาพ เอเชียนทัวร์ ทัวร์ยุโรป และพีจีเอทัวร์

สนามกอล์ฟลู่หุยโถว สนามกอล์ฟลู่หุยโถวเป็นสนามกอล์ฟขนาดมาตรฐาน 18 หลุม 72 พาร์ ซึ่งออกแบบโดยเนลสัน ฮาเวิร์ธจากบริษัทออกแบบกอล์ฟสัญชาติอเมริกัน N&H ซึ่งดูแลการก่อสร้างด้วย ด้วยระยะทางกว่า 7,310 หลาในใจกลางของคาบสมุทรลู่หุยโถว ทางตอนใต้สุดของเกาะไหหลำ ถือได้ว่าเป็นสถานที่เล่นกอล์ฟชั้นนำของจีนมาอย่างยาวนาน โดยส่วนใหญ่แล้วในด้านรูปแบบและที่ตั้ง ตั้งอยู่ระหว่างภูเขาทางทิศใต้และทิศเหนือหันหน้าเข้าหาทะเลจีนใต้อีก 2 ด้าน

สนามกอล์ฟแห่งนี้ได้รับพรด้วยภูมิทัศน์ทางธรรมชาติอันงดงาม ผสมผสานกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่หรูหรา บริการที่เหนือชั้น และสิ่งอำนวยความสะดวกที่เอื้อให้คว้ารางวัลนี้ว่าเป็นหนึ่งใน “เมืองจีน” 10 สุดยอดรีสอร์ทกอล์ฟสุดพิเศษ” ในปี 2565

Sun Valley Golf Resort สร้างขึ้นบนพื้นที่สูงที่มองเห็นทิวทัศน์ของอ่าว Yalong Bay ของเมืองซานย่า เป็นสนามกอล์ฟระดับแชมป์ที่ออกแบบโดย JMP ซึ่งขยายออกไปกว่า 7,800 หลา พาร์ 73 ล้อมรอบด้วยสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่เก่าแก่ด้วย สนามกอล์ฟที่ปกคลุมไปด้วยสีเขียว หลุมสามหลุมของสนามวิ่งไปตามทะเลสาบที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขา

โดยมีแฟร์เวย์ห้าแห่งวางข้ามทะเลทรายอันกว้างใหญ่ หนึ่งในไฮไลท์ที่ใหญ่ที่สุดของสนามนี้คือสนาม Par-6 แห่งแรกของจีนที่วัดจากแท่นทีบอกซ์สีทองได้ 828 หลา ซึ่งให้คำมั่นว่าจะเป็นการออกรอบที่ท้าทายสำหรับผู้เล่นทุกระดับ

ซานย่า เบโกเนีย เบย์ เพนินซูลา กอล์ฟคลับ มีสถานที่เพียงไม่กี่แห่งที่สามารถแข่งขันกับความงามของสนามกอล์ฟ Begonia Bay Peninsula ซึ่งได้รับการออกแบบโดยมีฉากหลังเป็นภูเขาอันโดดเด่นและด้านหน้าของมหาสมุทรสีน้ำเงินเข้มอันเงียบสงบ สนามกอล์ฟ 18 หลุมหันหน้าไปทางน้ำ 3 ด้าน มีความยาว 7,132 หลา และครอบคลุมพื้นที่กว่า 133,000 ตารางเมตร  gclub ผ่านเว็บ   โดยมีบริษัทออกแบบของสหรัฐฯ IMG เป็นผู้ดูแลการออกแบบ ซึ่งต่อมาได้มีการปรับปรุงแก้ไขโดย Neil Haworth

“ซานย่าเป็นจุดหมายปลายทางของความเป็นไปได้ เราได้ปรับปรุงข้อเสนอของเราเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้เยี่ยมชมทั่วโลก เรายินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้มาที่ซานย่า ซานย่าจะจัดเตรียมทุกสิ่งที่คุณต้องการสำหรับการพักผ่อนและสัญญาว่าคุณจะไม่มีวันลืมเลือน” อัลเบิร์ต ยิป ผู้อำนวยการทั่วไปของคณะกรรมการส่งเสริมการท่องเที่ยวซานย่ากล่าว