ภูเขาไฟฟูจิ

          เมื่อพูดถึงภูเขาไฟฟูจิเชื่อว่าทุกคนย่อมรู้ดีอยู่แล้วว่าสถานที่แห่งนี้นี้อยู่ประเทศอะไร   ใช่แล้วค่ะเรากำลังจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น   ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ใครๆก็อยากจะมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวกันสักครั้งหนึ่งในชีวิตนั้น

ก็เพราะว่าภูเขาไฟฟูจิแห่งนี้นั้นเป็นภูเขาไฟที่มีความงดงามเป็นอย่างมาก  จะเห็นได้ว่าบนยอดของภูเขาไฟฟูจินั้นจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะเรียกได้ว่าแทบตลอดทั้งปีจะมีหิมะปกคลุมสีขาวโพลนเมื่อมองระยะไกลๆก็จะเห็นความสวยงามของหิมะบนยอดภูเขาไฟฟูจิมากเลยทีเดียว

        สำหรับภูเขาไฟแห่งนี้นั้นถูกจัดอันดับว่าเป็นภูเขาไฟที่สวยที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้และยังเป็นภูเขาไฟที่สูงที่สุดของประเทศญี่ปุ่นนั่นเองซึ่งถ้าหากมีการวัดความสูงจากพื้นดินขึ้นไปถึงจุดสุดยอดของภูเขาไฟแล้วเราก็จะสามารถเห็นความสูงได้ถึง 3,776 เมตร  ด้วยความสูงของภูเขาไฟฟูจินั่นเองถึงแม้ว่าเราจะอยู่ที่จังหวัดโตเกียวหรืออยู่ที่จังหวัด Yokohama เราก็สามารถที่จะมองจากสถานที่ที่สูงของจังหวัดนั้นๆและเห็นยอดของภูเขาไฟฟูจิได้นั่นเอง

        สำหรับจังหวัดที่ตั้งของภูเขาไฟฟูจินั้นจะอยู่ตรงกลางระหว่างสองจังหวัดนี้ก็คือจังหวัดชิชุโอกะ  กับจังหวัด ยะมะนะชิ  โดยปกติแล้วนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะมาเยี่ยมชมความสวยงามของภูเขาไฟฟูจิด้วยการนั่งรถไฟแล้วมองดูภาพความสวยงามผ่านสายตาเพียงเท่านั้นแต่ถ้าหากว่าคุณต้องการที่จะขึ้นไปเที่ยวบริเวณนอกของภูเขาไฟฟูจิก็สามารถไปเที่ยวได้เช่นเดียวกัน

     นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางด้วยรถไฟชินคันเซ็นจะได้เห็นความสวยงามของภูเขาไฟฟูจิได้ที่อยู่ตรงบริเวณสถานี Shin Fuji  โดยถ้าหากว่าคุณนั่งรถไฟชินคันเซ็นออกจากสถานีของเมืองโตเกียวนั่งไปซักระยะประมาณ 45 นาทีก็จะเริ่มเห็นความสวยงามของภูเขาไฟฟูจิแล้วซึ่งภาพความสวยงามของภูเขาไฟฟูจินั้นเมื่อมองไปจะเห็นความสวยงามของสีของท้องฟ้าเป็นสีฟ้าตัดกับสีขาวของยอดภูเขาไฟฟูจิเรียกได้ว่าเป็นภาพที่น่าประทับใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

            แต่ถ้าหากใครอยากจะไปเห็นด้วยตาตนเองแบบใกล้ๆแล้วก็ที่ภูเขาไฟฟูจิจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเยี่ยมชมและสัมผัสกันซึ่งแน่นอนว่าบรรยากาศโดยรอบของภูเขาไฟฟูจินั้นจะเต็มไปด้วยความหนาวเย็นและมีต้นไม้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

และที่สำคัญที่นี่ยังมีทะเลสาบให้นักท่องเที่ยวได้ไปชมความสวยงามของทะเลสาบกันซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 5 ทะเลสาบด้วยกัน นอกจากนี้บริเวณพื้นที่ใกล้เคียงยังอยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติฟูจิฮาโกเนะไอสึ และยังมีบ่อน้ำพุร้อน ที่อยู่ภายในรีสอร์ทฮะโกะเนะด้วย 

 

สนับสนุนโดย   Royal casino