สวนเลมอน พสุธารา จังหวัดราชบุรี

สวนเลมอน พสุธารา จังหวัดราชบุรี ในสมัยอดีตนั้นถ้าหากใครอยากจะไปเที่ยวสวนเลมอนต้องขึ้นเครื่องบินเดินทางไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ก็เลยทีเดียวซึ่งนับได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไกลเป็นอย่างมากเพราะต้องขึ้นไปถึงเหนือสุดอย่างไรก็ตามปัจจุบันนี้สวนเลมอน ไม่ได้มีเพียงแค่ที่จังหวัดเชียงใหม่เพียงอย่างเดียวเท่านั้นเพราะปัจจุบันนี้ที่ราชบุรีในอำเภอสวนผึ้งนั้น

ได้มีการทำสวนเลมอนและเปิดให้นักท่องเที่ยวนั้นเข้าไปเยี่ยมชมความสวยงามภายในส่วนได้ด้วยส่วนดังกล่าวนั้นมีชื่อเรียกว่าสวนเลมอนพสุธารานั่นเอง 

        สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่เดินทางไปเที่ยวที่สวนเลมอนพสุธาราคุณจะได้เพลิดเพลินกับการทำสวนซึ่งแน่นอนว่าคุณจะเห็นลูกเลมอนลูกโตๆห้อยอยู่บนต้นเลมอนซึ่งนักท่องเที่ยวนั้นสามารถที่จะเก็บผลเลยม่อนได้จากต้นเรียกได้ว่าคุณสามารถที่จะลองไปใช้ชีวิตเกษตรกรได้หรือชาวสวนฟาร์มได้นอกจากนี้ถ้าหากใครอยากจะพักอาศัยอยู่ภายในสวนเลมอนพสุธาราก็ทำได้เช่นเดียวกัน

       โดยที่นี่ทางเจ้าของสวนได้มีการเตรียมที่พักเอาไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะนอนพักค้างคืนและชมบรรยากาศยามค่ำคืนของสวนเลมอนแห่งนี้ลักษณะของการตกแต่งสวนเลมอนของที่พสุธาแห่งนี้นั้นจะมีสไตล์การตกแต่งเหมือนกับสวนญี่ปุ่นทำให้นักท่องเที่ยวนั้นจะได้บรรยากาศความสวยงามของการทำสวนและบรรยากาศของญี่ปุ่นผสมผสานกันนั่นเอง   

        นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินกับการเลือกเก็บเลมอนด้วยตนเองแล้วหากใครต้องการที่จะซื้อสินค้าที่ระลึกหรือสินค้าที่เป็นผลผลิตนำมาจากเลมอนซึ่งทางส่วนนั้นจะได้มีการแปรรูปนำมาวางขายให้กับนักท่องเที่ยวก็สามารถที่จะเข้าไปยังร้านของที่ระลึกที่ทางส่วนได้มีการเตรียมเอาไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

นอกจากนี้ทั้งสวนยังได้มีการตั้งจุดที่พักไว้ตรงบริเวณริมน้ำซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่สดชื่นบริสุทธิ์แล้วได้พักผ่อนร่างกายให้หายจากอาการเหนื่อยล้าได้จิบเครื่องดื่มรสชาติดีเย็นๆที่ทำมาจากผลไม้ม่อน

        รวมถึงที่นี่ยังมีการขายน้ำผึ้งแท้ให้กับนักท่องเที่ยวหากใครสนใจที่จะซื้อน้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติก็สามารถซื้อได้ที่สวนเลมอนสถานีได้เช่นเดียวกัน

หรือถ้าใครไม่สะดวกที่จะพักค้างคืนนักท่องเที่ยวก็สามารถที่จะขับรถแบบไปเช้าเย็นกลับก็ได้เนื่องจากว่าสวนผึ้งนั้นอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯและปริมณฑลมากนักใช้ระยะเวลาเต็มที่ไม่เกิน 2 ชั่วโมงก็สามารถเดินทางไปกลับระหว่างสวนเลมอนแล้วก็กรุงเทพฯได้แล้วซึ่งถ้าหากใครสนใจอยากจะเดินทางไปเช็คอินที่สวนเลมอนพสุธาแห่งนี้

คุณสามารถค้นหาข้อมูลแผนที่ได้จาก google maps และถ้าใครอยากจะเก็บผลแล้วม่อนกลับมาฝากเพื่อนที่บ้านหรือคนในครอบครัวที่สวนเลมอนเพราะสถานแห่งนี้จะมีการขายกิโลกรัมละ 150 บาทซึ่งทางศูนย์จะมีการเตรียมตะกร้าและกรรไกรไว้ให้นักท่องเที่ยวนั้นได้เลือกว่าจะเอาโดเรม่อนลูกไหนได้อีกด้วย

 

สนับสนุนโดย  ดูบอลออนไลน์