วางแผนที่จำเป็นในการท่องเที่ยวเกาหลีในช่วงหลังสถานการร์โควิด

ช่วงหลังสถานการร์โควิด โซลเมืองหลวงของเกาหลีใต้เป็นที่รู้จักในด้านเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาและทันสมัย พระราชวังแบบดั้งเดิมที่มีความสวยงามและวงการเพลงเคป๊อปวงการบันเทิงด้านสื่อทั้งซีรี่ส์และภายนตร์ต่างๆที่ได้รับความนิยมในระดับโลก โซลเป็นหัวใจสำคัญของเกาหลีใต้

ด้วยจำนวนประชากรเกาหลีที่อาศัยอยู่ในโซล 9.7 ล้านคนทำให้เมืองนี้มีความหนาแน่นเป็นสองเท่าของนิวยอร์กโซลจึงเป็นมหานครสมัยใหม่ที่มีประเพณีเป็นหัวใจสำคัญและเป็นสถานที่ที่ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกนั้นอยากที่จะมาเยือน

สำหรับเมืองหลวงอย่างโซลนั้นเต็มไปด้วยร้านอาหารเก่าแก่และตึกระฟ้าที่สูงระฟ้าจำนวนมากเป็นเมืองที่พลุกพล่านและเป็นเมืองที่อยู่อย่างสบายในยามค่ำคืนเพราะผู้คนนั้นชื่นชอบในการสังสรรค์และปาร์ตี้ทำมห้โซลนั้นไม่เงียบเหงา

โดยเฉพาะในย่านที่ได้รับความนิยม แต่ก็ยังมีสถานที่มากมายให้หลีกหนีจากฝูงชนรวมทั้งยอดเขาอินวังซันซึ่งเป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุดของเมืองและได้รับความนิยมในการไปชมวิวทิวทัศน์ของโลซลอย่างยิ่ง

สำหรับภูมิอากาศแบบกึ่งเขตร้อนชื้นทำให้โซลเป็นเมืองที่น่าเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วง โดยอุณหภูมิจะลดลงถึงจุดเยือกแข็งในฤดูหนาวมีสวนสาธารณะอันร่มรื่นมากมายให้สามารถคลายความร้อนในช่วงเดือนที่อากาศอบอุ่นได้อย่างดีด้วยเช่นกัน

รวมถึงสวนนักซานสถานที่ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในการชมดอกซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ด้วยสิ่งต่างๆ มากมายเหล่านี้คือสิ่งที่จำเป็นที่นักท่องเที่ยวนั้นควรจพเรียนรู้เพื่อวางแผนให้การท่องเที่ยวนั้นเป็นไปอย่างราบรื่นได้

สิ่งที่จำเป็นในการเดินทางสำหรับกฎการเดินทางของโซลนักเดินทางและนักท่องเที่ยวที่มาจากยุโรปและสหราชอาณาจักรจะต้องยื่นขออนุมัติการเดินทางทางอิเล็กทรอนิกส์ของเกาหลีใต้ K-ETA ซึ่งอนุญาตให้นักท่องเที่ยวเดินทางได้โดยไม่ต้องมีวีซ่า แบบฟอร์มออนไลน์ที่ค่อนข้างง่ายจะต้องกรอกอย่างน้อย 24 ชั่วโมง

ก่อนเดินทางเท่านั้น คุณสามารถค้นหา K-ETA ได้ในอินเตอร์เน็ต ถึงแม้ว่าในช่วงหลังมาแล้วนั้นจะมีการลเข้อจำกัดในการเดินทางเข้าเกาหลีใต้ลงบ้างแล้วแต่สิ่งที่นักท่องเที่ยวหรือผู้ที่ต้องการที่จะเดินทางมายังเกาหลียังต้องทำอยู่นั้นก็คือการลงทะเบียน K-ETA และการลงทะเบียน Q-CODE ด้วย เอ

เป็นการระบุตัวต้นและการได้รับการอนุญาติในการเดินทางเข้าเกาหลีนั่นเองและจะต้องมีการตรวจหาเชื้อโควิดก่อนเดินทางด้วย ซึ่งสามารถตรวจได้ทั้งแบบ RT-PCR และ ATK ก่อนออกเดินทางและเมื่อถึงสนามบินปลายทางในเกาหลีใต้แล้วนั้นก็จะต้องผ่านการตรวจหาเชื้อภาในสามวันด้วยซึ่งนักท่องเที่ยวก็สามารถที่จะหาตรวจเองได้เลยหรือเพื่อความสะดวกสบายก็สามารถที่จะตรวจในสนามบินได้ด้วย

สำหรับการท่องเที่ยวนั้นก็ยังมีสิ่งต่างๆมากมายที่น่าสนใจ แต่การวางแผนในการไปท่องเที่ยวเพื่อให้สามารถท่องเที่ยวได้อย่างราบรื่นในช่วงหลังโควิดนั้นก็เป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวนั้นต้องตะหนักและให้ความสำคัญอย่างมากด้วยเช่นกัน

 

สนับสนุนโดย.    ufabet บนมือถือ