อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทเมืองสิงห์ อำเภอไทรโยคจังหวัดกาญจนบุรี

เมื่อพูดถึงจังหวัดกาญจนบุรีเชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยว อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทเมืองสิงห์  อย่างเช่นน้ำตกเอราวัณหรือไม่ก็เป็นสะพานข้ามแม่น้ำแควอย่างไรก็ตามที่จังหวัดกาญจนบุรีนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายหลายแหล่งและแต่ละแหล่งนั้นก็มีความสวยงามแตกต่างกันออกไป

ซึ่งในครั้งนี้สถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะมาพูดถึงกันนั้นก็คืออุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทเมืองสิงห์ซึ่งที่นี่นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ในยุคโบราณที่มีความสวยงามและมีความสำคัญเป็นอย่างมากสถาปัตยกรรมที่มีการออกแบบเอาไว้ที่ปราสาทเมืองสิงห์แห่งนี้นั้นเป็นแบบขอม

        ภายใน  อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทเมืองสิงห์  แห่งนี้นั้นจะสงบร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์และจะพบกับสิ่งก่อสร้างที่เป็นโบราณสถานที่มีความเก่าแก่อายุหลายร้อยปีว่ากันว่าสถานที่แห่งนี้นั้นถูกสร้างขึ้นมาโดยมีการลอกเลียนแบบสิ่งก่อสร้างในสมัยของสมเด็จพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวประสาทซึ่งมีความคล้ายคลึงกับปราสาทของพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 เป็นอย่างมาก

       แต่เดิมก่อนที่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่สถานที่แห่งใดได้นั้นทางด้านเจ้าหน้าที่จากกรมศิลปากรได้มีการเข้ามาตรวจและขุดพบข้าวของโบราณต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นพระพุทธรูปนาคปรกหรือแม้แต่พระพุทธรูปพระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร  และยังมีนางปรัชญาปารมิตา  ซึ่งพระพุทธรูปแต่ละองค์นั้นมีความสวยงามมากมีรัศมีที่เปล่งปลั่งรูปลักษณ์ขององค์พระพุทธรูปแต่ละองค์นั้นมีลักษณะการออกแบบมาใกล้เคียงกับศิลปะของประเทศกัมพูชาเลยทีเดียว 

         ภายในพื้นที่อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทเมืองสิงห์นั้นจะแบ่งออกเป็นส่วนโซนซึ่งจะมีตั้งแต่โซนสำหรับโบราณสถานโดยจะมี 2 จุดที่เป็นโซนที่ 1 และโซนที่ 2 ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถที่จะเดินเที่ยวชมในแต่ละโซนได้นอกจากนี้ยังมีโซนให้นักท่องเที่ยวไปศึกษาเกี่ยวกับโครงกระดูกโดยที่นี่จะมีการแสดงหลุมที่ทางเจ้าหน้าที่กรมศิลปากรนั้นไปขุดพบเป็นโครงกระดูกมนุษย์

          นอกจากนี้ที่อุทยานแห่งชาติแห่งนี้นั้นยังต้นไม้เก่าแก่มากมายเต็มไปหมดบางต้นอายุเป็นร้อยปีเลยก็มีสิ่งก่อสร้างต่างๆภายในอุทยานแห่งชาติแห่งนี้ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงซากปรักหักพังแล้วแต่ในอดีตนั้นก็เป็นสถานที่ที่มีความเจริญรุ่งเรืองซึ่งเวลานั้นต้องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมจะเห็นรากฐานความเจริญรุ่งเรืองในสมัยอดีตโดยอาคารต่างๆที่มีการก่อสร้างนั้นจะมีการนำหินทรายมาทำเป็นอิฐบล็อกแล้วก่อสร้างขึ้นมาเป็นประติมากรรมที่มีความงดงามทำให้เราสามารถมองเห็นความยิ่งใหญ่ในสมัยอดีตของคนในสมัยโบราณ

        อย่างไรก็ตามเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวทะเลแห่งนี้นั้นไม่ต้องกลัวว่าจะหลงเนื่องจากว่าจะมีป้ายบอกทางบอกจุดต่างๆว่าสามารถเดินทางไปจุดไหนและจะสามารถมองเห็นอะไรได้บ้างรวมถึงจะมีข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และสถานที่สำคัญคอยแนะนำเป็นข้อมูลเบื้องต้นให้กับนักท่องเที่ยวซึ่งข้อมูลนี้มีหลายภาษามากไม่ว่าจะเป็นภาษาจีน   ภาษาอังกฤษ    ภาษาญี่ปุ่นและภาษาฝรั่งเศสก็มี 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.   วิธีสมัคร sbobet มือถือ