สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปที่ชุมพร “เขามัทรี”

วันนี้นั้นเราจะมาขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสวยสวยสำหรับคนที่รักธรรมชาติและคนที่อยากจะถ่ายรูปสวยสวยกันค่ะ วันนี้นั้นเราจะมาแนะนำสถานที่ที่ชุมพรกันค่ะ โดยสถานที่ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้นั้นมีชื่อว่า เขามัทรีค่ะ ที่นี้นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชมวิวที่โด่งดังมากที่ชุมพรเลยล่ะค่ะ

โดยเขามัทรีนั้นก็เป็นภูเขาที่มีขนาดเล็กค่ะ โดยภูเขานี่นั้นอย่างที่บอกไปในตอนแรกว่าภูเขานี้นั้นเป็นภูเขาที่มีขนาดเล็กจึงทำให้เรานั้นใช้เวลาแค่เพียงแป็ปเดียวเท่านั้นเราก็จะสามารถที่จะไปถึงที่ยอดของภูเขาได้แล้วค่ะแต่ถึงแม่ว่ามันจะเป็นเพียงแค่ถูเขาขนาดย่อมเท่านั้น

แต่ว่าเมื่อเราไปถึงด้านบนของภูเขาแล้วเราคงจะต้องคิดว่ามันคุ้มมากกับการเดินทางมาที่นี้ค่ะ เพราะว่าเมื่อเราขึ้นมาถึงที่ยอดบนสุดของภูเขานั้นเราก็จะพบกับวิวของเมืองที่สวยงามพร้อมกับแม่น้ำที่ทอดยาวเป็นสายโดยเฉพาะช่วงตอนเย็นจะยิ่งเป็นช่วงเวลาที่สวยยิ่งขึ้น

เพราะบอกกับท้องฟ้าที่กำลังเป็นสีชมพูเรียกได้ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่สวยงามมากที่สุดในการชมวิวเลยล่ะค่ะ โดยหากว่าใครที่มาที่นี้แล้วเหนื่อยแล้วบนยอดเขาก็จะมีร้านกาแฟให้เรานั้นไปซื้อพวกขนมทานเล่นและเครื่องดื่มเอามารับประทานให้หายเหนื่อยเสร็จแล้ว

ก็ไปเดินชมวิวและถ่ายรูปค่ะ นอกจากนั้นเรายังสามารถที่จะไปไหว้รูปปั้นที่อยู่ตรงยอดของภูเขาได้ด้วยค่ะ โดยจะเป็นรูปปั้นของพระโพธิสัตว์ และยังมีรูปปั้นอื่นอื่นอีกค่ะ ว่ากันว่าหากใครก็ตามที่มาจุดธูปขอพรพระโพธิสัตว์คำขอนั้น

ก็จะกลายเป็นจริงตามที่ได้ขอเอาไว้แต่ว่าเรานั้นจะสามารถขอพรได้เพียงแค่หนึ่งข้อเท่านั้นนะคะ ถ้าขอเกินนี้ก็จะไม่สามารถที่คำขอจะเป็นจริงได้เพราะถือว่าโลภมากเกินไปค่ะ ขอครั้งนี้ครั้งหน้ามาใหม่ค่อยขอใหม่ค่ะ โดยส่วนใหญ่นั้นคนหลายคนมักจะมาเที่ยวเยอะที่สุดในช่วงเวลาประมาณตอนเย็นๆเพราะจะเป็นช่วงเวลาที่อากาศไม่ร้อนและจะเป็นช่วงเวลาที่วิวและบรรยากาศสวยที่สุดด้วย

ดังนั้นเราจะต้องมาเร็วๆนิดหน่อยเพราะไม่งั้นโรงจอดรถก็จะเต็มอย่างแน่นอนค่ะ โดยระหว่างทางที่ขับมาที่นี้ไม่ต้องกลัวว่าจะเบื่อค่ะ เพราะบริเวณรอบข้างตลอดทางนั้นจะมีวิวสวยสวยของทั้งทุ่งนาและคาเฟ่สวยสวยเต็มไปหมดตามทางค่ะ ทุกคนลองไปเที่ยวที่นี้กันดูนะคะ รับรองว่าเที่ยวแล้วนั้นคุณจะต้องอยากไปอีกและชื่นชอบในความสวยงามนี้อย่างแน่นอนค่ะ

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   ดาวน์โหลด Gclub