3 สถานที่ท่องเที่ยวราคาถูกในอินเดีย

1.แมคลอยด์ กันจ์   หรือที่รู้จักกันในชื่อ Little Lhasa ความนิยมของ McLeod Ganj ในหมู่นักท่องเที่ยวนั้นเพิ่มสูงขึ้นทุกปี McLeod Ganj ตั้งอยู่ห่างจากสถานีบนเขายอดนิยมอย่าง Dharamshala ประมาณ 5 กิโลเมตร สะท้อนชีวิตและวัฒนธรรมของชาวทิเบตที่ย้ายมาที่นี่หลังจากการรุกรานทิเบตของจีน รัฐบาลทิเบตที่ถูกเนรเทศและผู้นำทางจิตวิญญาณองค์ดาไลลามะที่ 14 ตั้งอยู่ในเมืองเล็กๆ

ที่มีเสน่ห์แห่งนี้บนตักของเทือกเขาหิมาลัย การเดินทางไป McLeod Ganj นั้นแตกต่างจากการไปเยือนสถานีบนเนินเขาของอินเดียที่อื่น สถานที่พักผ่อนทางจิตวิญญาณและการแสวงบุญสำหรับชาวพุทธแห่งนี้ McLeod Ganj เป็นที่รู้จักจากเนินเขาและหุบเขาที่งดงาม

และทำหน้าที่เป็นแคมป์สำหรับหนึ่งในการเดินป่าที่สวยงามและน่าตื่นเต้นที่สุดแห่งหนึ่งในอินเดีย—เส้นทางเดินป่า Triund ที่ตัดผ่านป่าดีโอดาร์ ต้นโอ๊ก และโรโดเดนดรอนที่น่าทึ่ง . สวรรค์สำหรับผู้ชื่นชอบการเดินป่า McLeod Ganj มอบประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นแก่ผู้รักศิลปะ วัฒนธรรม และอาหาร ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมใน McLeod Ganj

หรืออาหาร ไม่มีอะไรแพงเกินไปที่นี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณรู้ว่าประสบการณ์แบบทิเบตที่นี่มีเพียงทิเบตเท่านั้นที่จะเอาชนะได้   

2.กาซอล    หมู่บ้านเล็กๆ ในหุบเขา Parvati

อันมีเสน่ห์ของรัฐหิมาจัลประเทศ Kasol เต็มไปด้วยการสำรวจธรรมชาติในขณะที่คุณเชื่อมต่อกับประสาทสัมผัสของคุณอีกครั้ง สถานที่แห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องการเดินป่าที่น่าตื่นเต้นและอาหารชวนน้ำลายสอ

สำหรับผู้ชื่นชอบการเดินป่า Kasol มีตัวเลือกการเดินป่าที่หลากหลาย รวมถึงเส้นทางไปยัง Kheer Ganga, Parvati Pass, Malana, Tosh และอีกมากมาย การเดินเลียบแม่น้ำปาราวตีที่ไหลเชี่ยวช่วยให้คุณเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของหุบเขาปาราวตีที่เรียงรายไปด้วยป่าหนาทึบทั้งสองด้าน หรือเยี่ยมชมหมู่บ้าน Tosh ที่ตั้งอยู่สุดปลายหุบเขาปาราวตีเพื่อชมสวนกัญชา ร้านกาแฟเล็กๆ ในหมู่บ้านไม่ได้ถูกแตะต้องโดยการค้าขาย

แต่ให้บริการอาหารหลากหลาย รวมถึงอาหารอิสราเอลบางรายการ ต้องขอบคุณนักท่องเที่ยวชาวอิสราเอลที่มาเยือนเป็นจำนวนมากตลอดทั้งปี  

3.อมฤตสาร์   พูดว่าอมฤตสาร์

และสิ่งที่คุณนึกถึงคือวิหารทองคำ ลังการ์และคาราห์ปราชาดของพวกเขา Jallianwala Bagh ชายแดนวากาห์ กุลชา ลาสซีแก้วทรงสูง และดาบาสมากมายที่เสิร์ฟอาหารอมฤตสารีอันแสนอร่อย เนื่องจากเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกที่สุดในอินเดีย อมฤตสาร์จึงเต็มไปด้วยประสบการณ์ในชีวิตประจำวันของคนในท้องถิ่น อัมริตซาร์ก่อตั้งขึ้นในปี 1577

โดยราม ดาส ซึ่งเป็นคุรุคนที่สี่ของชาวซิกข์ และเป็นศูนย์กลางของศาสนาซิกข์ในอินเดีย การกล่าวว่าการเยี่ยมชมเมืองอมฤตสาร์จะไม่สมบูรณ์หากไม่ได้ไปเยี่ยมชม Harmandir Sahib หรือวิหารทองคำ ถือเป็นการพูดที่น้อยเกินไป การเดินทางเข้าเมืองเป็นเรื่องเกี่ยวกับวัดอันโด่งดัง

ในขณะที่คุณปล่อยให้ความเงียบสงบของวัดผ่อนคลายประสาทสัมผัสของคุณ ลองลองชิมแลงการ์ ซึ่งเป็นครัวชุมชนที่ใหญ่ที่สุดในโลก และลองทาน Karah Prashad ที่เต็มไปด้วยเนยใสโดยไม่พลาด ให้ความรักชาติเบ่งบานในหัวใจของคุณที่ชายแดนวากาห์

ทุกเย็นก่อนพระอาทิตย์ตกดิน ทหารจากอินเดียและปากีสถานจะปิดชายแดนอย่างเป็นทางการในคืนนี้ด้วยพิธีลดธงที่ประสานกันอย่างลงตัวและมีการจัดเตรียมอย่างดี เปิดให้ทุกคนเข้าร่วมพิธี ไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้า

ขณะอยู่ในเมืองอมฤตสาร์ ลองทบทวนเส้นทางแห่งความทรงจำของการต่อสู้เพื่ออิสรภาพของอินเดียที่ Jallianwala Bagh ซึ่งเป็นที่ตั้งของเหตุการณ์โศกนาฏกรรมที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของอินเดีย

 

สนับสนุนเนื้อหาโดย   gclub