เว็บ Ufabet เป็นเว็บที่ติดอันดับหนึ่งของเว็บการพนัน

เว็บ Ufabet ที่เรารู้จักเป็นอย่างดีเชื่อว่าหลายท่านก็เป็นสมาชิกกับเรามาอย่างยาวนาน วันนี้ทางเว็บมีบทความดีๆเกี่ยวกับการนำเสนอชื่อนักกีฬาชื่อดังมาเล่าสู่กันฟัง

“Young” Tom Morris ตำนานผู้ลูก สืบทอดตำนานจากพ่อ Tom Morris ผู้ที่เป้นลูกชายของหนึ่งในตำนานนักกอล์ฟพ่อของเขาสร้างตำนานไว้อย่างมากมายในวงการนี้ และเขาผู้นี้เป็นลูกชายของเจ้าตำนานนั้นเอง

แต่ถึงพ่อจะเป้นตำนานแห่งวงการกอล์ฟถึงระดับไหนก็ตาม เขาซึ่งเป็นลูกกลับมีฝีมือที่เก่งกว่าผู้พ่อหลายเท่านัก ถึงขนาดที่ผู้พ่อยังกล่าวไว้ว่า เขายังไม่สามารถจินตนาการได้ว่าตัวเขาจะชนะลูกได้อย่างไร Tom Morris ผู้ลูก เป็นนักกีฬากอล์ฟที่อายุน้อยที่สุดที่สามารเอาชนะรายการ British Open ในปี 1868 ด้วยอายุเพียง 17 ปีเท่านั้น และที่น่าตกใจกว่านั้นต่อให้เวลาผ่านไปนานขนานไหน ก็ยังไม่มีใครสามารถทำลายสถิตินี้ได้เลย แล้วก็ยังไม่มีใครสามารถทำ Hole In One ได้ในรายการเดียวกันนี้ด้วย เขาเป็นผู้เดียวที่ทำ Hole In One ได้ซึ่งเป็นครั้งแรกของรายการ British Open เลย เขาได้รับชัยชนะในรายการนี้อีกในปี 1869,1870 พร้อมกับได้รับเข็มขัดแชมป์ ( ในสมัยนั้น ยังไม่มีถ้วยรางวัลแบบสมัยนี้ยังเป็นแบบเข็มขัดอยู่ )

แต่การจะได้รับเข็มขันแชมป์นั้นเป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะผู้ที่ชนะสามปีซ้อนเท่านั้น และเขาก็ทำได้ และในปีต่อๆมา ก็ไม่มีการแข่งขันไปสักพักเพราะไม่มีถ้วยรางวัลจะแจกให้ผู้ชนะ จนในที่สุด ในปี 1872 รายการก็กลับมาอีกครั้ง แล้วเขาก้ได้รับชัยชนะเป็นครั้งที่ 4 ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์รายการเลย เพราะถ้วยรางวัลคือถ้วย ClaretJug ( รูปทรงเหยือกใส่เหล้าองุ่นแดง ) ซึ่งก็คือใบเดียวกันกับที่ใช้จนถึงปัจจุบันนี้

ดังนั้นพอเดาได้แล้วนะว่าตำนานของเขาก็คือ ชื่อแรกบนถ้วยใบนี้นั้นเอง แต่เป็นเรื่องน่าเสียดายอย่างสุดซึ้ง ไม่นานหลังจากนั้นเขาได้เสียชีวิตลงเพราะตรอมใจต่อการที่ภรรยาของเขาต้องเสียชีวิตลงไปเนื่องจากการคลอดบุตร เขาได้เสียชีวิตลงด้วยวัยเพียง 24 ปีเท่านั้นเอง ศพของเขาได้รับการฝังไว้ที่สนาม St. Andrew ซึ่งเป็นที่ๆพ่อเขาได้ทำงานจนเสียชีวิตลงเช่นกัน

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บทความ และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร