เทคนิคการท่องเที่ยวสำหรับมือใหม่

ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปีแล้ว การออกไปท่องเที่ยวยังทำให้ใครหลาย ๆ คนตื่นตาตื่นใจกันอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเมื่อเราได้ก้าวเข้ามาสู่ปีใหม่ ๆ หลาย ๆ คนก็คงมีการวางแผนสำหรับวันหยุดยาวเพื่อเดินทางออกไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ

หลายคนอาจจะมองว่าการไปเที่ยวในที่ต่าง ๆ เป็นเรื่องที่ง่ายโดยเฉพาะช่วงเทศกาล แต่ก็อาจจะจริงหากคุณเป็นนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวมาแล้วมากมายหลายที่ได้แบบชิลล์ ๆ  หรืออาจเรียกได้ว่าเที่ยวจนเป็นมืออาชีพแล้วก็ได้

แต่สำหรับมือใหม่ที่กำลังหัดเดินทางท่องเที่ยว อาจจะเป็นเรื่องที่ยากหน่อย เพราะว่าเราไม่มีประสบการณ์เกี่ยวกับการท่องเที่ยวเลยแม้แต่นิดเดียว ดังนั้น หากใครที่เป็นมือใหม่อยากออกไปหาประสบการณ์

วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ ที่จะช่วยให้มือใหม่อย่างเราจัดการตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็น การเตรียมตัวก่อนเดินทาง การมองหาสถานที่ หรือที่พักเป็นต้น จะมีอะไรกันบ้างไปดูกันเลย

-การเคลียร์ตัวเองก่อนเดินทาง การจะออกไปเที่ยวทั้งที ก็อย่าให้มีอะไรมากวนใจมากไปกว่าการไปเจอสิ่งที่สวยงามต่างถิ่นเลย หากอยากเที่ยวให้สนุกสิ่งสำคัญเลยคือ การเคลียร์ตัวเองให้ว่าง ไม่ว่าจะเป็นการงาน หรือปัญหาอื่น ๆ

เพื่อไม่ให้มากวนใจในระหว่างการท่องเที่ยวของเรา เพราะหากยังเคลียร์งานที่ทำไม่เสร็จ เราอาจจะต้องมาคอยรับโทรศัพท์จากเจ้านายจนทำให้การเที่ยวในครั้งนี้มีแต่อุปสรรคเกิดขึ้นก็ได้ ดังนั้น ยิ่งเราเป็นมือใหม่ยิ่งต้องให้เวลาและความสำคัญของการเที่ยวในครั้งแรกของเรา

-การวางแผน สิ่งสำคัญไม่ว่าจะลงมือทำอะไรก็ตาม จะต้องมีการวางแผนกันอยู่ตลอดเวลา การท่องเที่ยวก็เช่นกัน เพราะก่อนที่เราจะเดินทางจะต้องมีการวางแผนล่วงหน้าเสมออยู่แล้ว การวางแผนในที่นี้คือ การวางแผนว่าจะไปสถานที่ไหน นั่งรถอะไร

หรือนั่งเครื่องบินก็ได้ หากไปแล้วจะไปพักที่ไหน ซึ่งสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้เราจำเป็นที่จะต้องวางแผนกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว จะได้ไม่เกิดความผิดพลาดขึ้น ดังนั้น ยิ่งถ้าเราเป็นมือใหม่เรายิ่งต้องศึกษาวิธีการเดินทาง หรือรายลพเอียดต่าง ๆ ให้ดี เพื่อให้การเที่ยวครั้งนี้เต็มไปด้วยความสุข

-เตรียมเงินให้พร้อม เรื่องเงินที่ว่าเป็นเรื่องใหญ่สำหรับใครหลายคนมาก เพราะการที่เราจะออกไปเที่ยวทั้งทีจะต้องมีเงินติดกระเป๋ากันแน่นอนอยู่แล้ว นอกจากจะต้องวางเพลนต่าง ๆ เพื่อเตรียมตัวไปเที่ยวแล้วนั้น เราจะต้องมีการคำนวณงบประมาณในแต่ละทริปอีกด้วย ซึ่งสำคัญมาก ๆ หากขาดการวางแผนการเงินไปเผื่อเวลาเราจำเป็นที่จะต้องให้แล้วเงินไม่พอใช้จะทำกันยังไงล่ะทีนี้

ดังนั้น ควรมีการจัดแจ้งการเงินให้ละเอียดเพราะในระหว่างการเดินทางแน่นอนว่าเรามีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงินอยู่แล้ว ยิ่งถ้าเราเป็นมือใหม่ หรือเป็นการเที่ยวครั้งแรก ยิ่งต้องระมัดระวังเรื่องนี้ให้ดี 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย.   sagame

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ท่องเที่ยว และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร