เทศกาลงานทุ่งดอกบัวตอง

เทศกาลงานทุ่งดอกบัวตอง  ที่ดอยแม่อูคอจังหวัดแม่ฮ่องสอน  

           ในช่วงนี้เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวจังหวัดต่างๆในเขตทางภาคเหนือกันค่อนข้างเยอะเนื่องจากว่าเป็นช่วงที่อากาศเย็นสดชื่นพ่อกำลังเข้าสู่ฤดูหนาวที่สำคัญ  ภาคเหนือมักจะมีการนำดอกไม้สวยๆมาปลูกซึ่งเป็นดอกไม้เมืองหนาวทำให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบดอกไม้หรือสวนดอกไม้นั้นต่างก็พากันเดินทางไปท่องเที่ยวไปถ่ายรูปกับดอกไม้สวยๆ

          อย่างเช่นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนในขณะนี้กำลังมีการจัดงานเทศกาลดอกบัวตองบาน   เลยงานนี้จะมีการจัดขึ้นที่บนดอยแม่อูคอ   ซึ่งภายในงานนั้นก็จะมีดอกบัวตองสีเหลืองอร่ามบานสะพรั่งเต็มพื้นที่ไปหมดพื้นที่ในการปลูกทุ่งดอกบัวตองในครั้งนี้นับได้ว่าเป็นพื้นที่หลายร้อยไร่เลยทีเดียวเป็นสวนดอกบัวตองที่มีมุมให้ถ่ายรูปมากมาย

เพราะนอกจากจะมีดอกบัวตองสวยๆสีเหลืองเต็มพื้นที่ไปหมดแล้ววิวด้านหลังก็ยังเห็นภูเขาที่ขึ้นสลับซับซ้อน  โดยเราสามารถมองเห็นวิวของภูเขาเป็นสีเขียวด้านบนเป็นท้องฟ้าที่มีสีฟ้าครามสลับกับก้อนเมฆที่เป็นสีขาวทำให้มีวิวธรรมชาติที่สวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

          โดยปกติแล้วนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ตั้งแต่ช่วงเวลานี้จะมีดอกบัวตองบานสะพรั่งเต็มไปหมดและถ้าเกิดว่าอยากจะไปร่วมงานสามารถร่วมงานได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนจนถึงวันที่ 15 ธันวาคมปีพศ 2563   ธันวาคมปีพศ2563 

ซึ่งภายในงานนั้นทางด้านผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนก็จะมีการเตรียมกิจกรรมต่างๆเอาไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวชมงานไม่ว่าจะเป็นร้านค้าซึ่งเป็นร้านอาหาร โดยจะมีทั้งอาหารพื้นเมืองและอาหารทั่วๆไปอีกทั้งยังมีสินค้ามาวางจำหน่ายสินค้านั้นจะมีสินค้าทั้งเป็นสินค้าโอทอปหรือสินค้า Handmade ที่ชาวพื้นเมืองเป็นคนทำเองและยังมีการแสดงการละเล่นต่างๆมากมายให้นักท่องเที่ยวนั้นได้ชมกัน   

           หากในช่วงวันหยุดยาวในเดือนพฤศจิกายนที่กำลังจะถึงนี้  ยังไม่มีโปรแกรมที่จะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนลองแวะไปถ่ายรูปสวยๆกับดอกไม้ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนดูนะคะซึ่งนอกจากเราจะได้วิวธรรมชาติสวยๆยังได้อากาศบริสุทธิ์สดชื่นกลับมาอีกด้วย

และแน่นอนว่าที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนนั้นไม่ได้มีดีแค่ทุ่งดอกบัวตองอย่างแน่นอนยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆอีกมากมายที่รอให้นักท่องเที่ยวนั้นได้ไปสัมผัสและได้ไปรู้จักว่าแม่ฮ่องสอนก็มีดี  

                 ใครที่อยากไปร่วมงานการเปิดพิธีการเทศกาลดอกไม้บานของทุ่งดอกบัวตองสามารถไปร่วมพิธีเปิดงานได้ในวันที่ 6 เดือนพฤศจิกายนปีพศ 2563 

  แต่ถ้าใครยังไม่ว่ามีช่วงเวลานี้ก็สามารถเดินทางไปเที่ยวได้หากจะไปร่วมงานก็ไม่เกินวันที่ 15 ธันวาคม ซึ่งถ้าไปหลังจากนี้ดอกบัวตองอาจจะไม่ค่อยสวยงามเพราะว่าดอกบานมานานแล้วก็อาจจะร่วงโรยได้ดังนั้นถ้าอยากได้วิวสวยๆภาพสวยๆกลับมาแล้วเราก็ให้ไปช่วงเวลาที่มีการจัดงานจะดีที่สุด

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   เว็บคาสิโนเปิดใหม่

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ท่องเที่ยว และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร